“ย่อ ยืด ขยาย” หมัดเด็ด สินเชื่อ SCB SME แข็งแรง ไทยแข็งแรง

“ย่อ ยืด ขยาย” หมัดเด็ด สินเชื่อ SCB SME แข็งแรง ไทยแข็งแรง
1 พฤศจิกายน 2560
11208
 

โลกธุรกิจยุคนี้หมุนเร็วเป็น SME ยิ่งต้องหมุนตัว ปรับเกมให้ทันธุรกิจยุค 4.0

ยุคนี้ใครบอกว่าผู้ประกอบธุรกิจSME สบาย ไหนยิ่งต้องก้าวรุก เสริมฐานเก่า สร้างฐานใหม่ เพื่อธุรกิจที่แข็งแรงในอนาคต เรียกว่าต้อง  “สตรอง” แค่ไหน ถามใจ SME อย่างเราๆ ดู

เอ่ยถึงปัญหาและอุปสรรคของ SME ไทย ที่ยังไงก็หนีไม่พ้นมีอยู่ประมาณ 4-5 เรื่อง

ปัญหาการตลาด ทั้งจากคู่แข่งเยอะ หรือตัว SME เอง ยังขาดความรู้ความสามารถในการทำตลาด ในขณะที่ตลาดเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ปัญหาเรื่องการจัดการ ขาดประสบการณ์การบริหารกิจการ เพราะบางธุรกิจเริ่มต้นจากธุรกิจครอบครัว ไม่ได้มีโนวฮาวหรือองค์ความรู้ด้านการจัดการโดยตรงมากนัก

ปัญหาแรงงาน คือสิ่งที่หลายธุรกิจ SME ต้องเจอกันเป็นประจำ กับเรื่องลูกน้องลาออกบ่อย บางรายถึงขนาดเทรนงานให้จนเก่งแล้วก็ขอลาออกไปอยู่ที่อื่นหรือทำธุรกิจส่วนตัวเสียเอง

การไปไม่ถึงบริการด้านการส่งเสริมพัฒนาหรือนโยบายภาครัฐ ก็เป็นอีกปัญหาที่ SME ต้องประสบ ซึ่งด้วยข้อจำกัดหลายประการทั้งจากการบริหารงานภายใจและการไม่ทราบแหล่งหรือหน่วยงานที่ให้บริการ ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต้องพลาดโอกาสดีๆ ไปไม่น้อย

อีกปัญหาสุดท้ายที่สำคัญที่สุด ก็คงไม่พ้น “เงินทุน” ซึ่งเป็นเรื่องของสภาพคล่องที่ SME ต้อง “พร้อม” เสมอการมีเงินทุนเสมือนมีกองหนุน มีแบ็คที่ดีเป็นแรงเสริมให้เราหายห่วง และสามารถ “ไปต่อ” ได้

จากความเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้านี้เอง โครงการสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์จึงเกิดไอเดียใหม่ เพื่อช่วยเหลือลูกค้า SMEในยามเศรษฐกิจแข่งขันสูงเช่นนี้ โดยได้ออกแคมเปญล่าสุดเพื่อเป็นแรงเสริมให้กับSME ได้ต่อยอดธุรกิจอย่างสบาย ไร้กังวล  ด้วยเงื่อนไขสุดพิเศษ “ย่อยืด ขยาย”

 

ย่อ : ย่อเงินผ่อนต่อเดือนให้น้อยลง ผ่อนแบบเบาๆ

ยืด : ยืดระยะเวลาผ่อนชำระนานเพิ่มขึ้นอีก 2 ปี ผ่อนกันสบายสบายๆ ไม่ต้องรีบ

ขยาย : ขยายวงเงินเพิ่ม เพื่อให้เอสเอ็มอีเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจไปได้อีก

เรียกว่า เป็นโครงการสินเชื่อครบ ผ่อนเบา ผ่อนนาน และวงเงินขยายได้อีก ครบจบในที่เดียว

สิทธิพิเศษนี้มอบให้ทั้งลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าใหม่

สำหรับลูกค้าปัจจุบัน วงเงินสินเชื่อสามารถขยายเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 20% จากยอดสินเชื่อเดิมเมื่อขอยื่นสินเชื่อเพิ่ม และยังให้เพิ่มวงเงินอีก 10% จากมูลค่าหลักประกันจากเงื่อนไขโครงการปกติ เมื่อนำหลักประกันใหม่ขอสินเชื่อเพิ่ม

ส่วนลูกค้าใหม่ SCB ก็เพิ่มวงเงินสินเชื่อให้สูงสุด 10% จากมูลค่าหลักประกันจากเงื่อนไขโครงการปกติ

นับเป็นโครงการสินเชื่อช่วย SME ไทย “สตรอง” ที่ธนาคารไทยพาณิชย์เน้นย้ำเสมอมาในเรื่องการเป็น “พันธมิตร” ทางธุรกิจ เพื่อผลักดันให้ “SMEแข็งแรง ไทยแข็งแรง”

สมัครเลยวันนี้ – 31 ธันวาคม 2560 ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา หรือ โทร 027222222" l https://scbsme.scb.co.th/seminar-detail/71

LINK VDO :https://www.youtube.com/watch?v=zxrVbkus_iI

แชร์ข่าว :
Tags:
SCB