เกิด10ชาติก็หาถูกกว่านี้ไม่ได้คอนโดสีลม 72,000 บาท/ตร.ม.

เกิด10ชาติก็หาถูกกว่านี้ไม่ได้คอนโดสีลม 72,000 บาท/ตร.ม.
11 พฤษภาคม 2560
9938
 

"เกิด10ชาติก็หาถูกกว่านี้ไม่ได้คอนโดสีลม 72,000 บาท/ตร.ม. Nusa@State Tower"

ในปี 2559 ที่ผ่านมา ราคาขายเฉลี่ยคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาคอนโดมิเนียมทำเลใจกลางเมืองที่ราคาเพิ่มขึ้นสูงถึง 15% ทำให้แนวโน้มตลาดคอนโดในปี 2560 ราคาตลาดคอนโดกลางเมือง ยังคงปรับตัวขึ้นได้อีกประมาณ 9-10% สูงกว่าราคาเฉลี่ยของตลาดรวมที่น่าจะปรับตัวขึ้น 6-7% (ข้อมูลจาก “Nexus Research”)

ซึ่งทำเลใจกลางเมืองที่น่าสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้นทำเล “สีลม” เนื่องจากข้อมูลกรมธนารักษ์ ได้ดำเนินการประเมินราคาที่ดินทั่วประเทศ 32 ล้านแปลง รอบปี 2559-2562ที่เริ่มใช้ปี 2559 ที่ผ่านมาพบว่าราคาที่ดินเฉลี่ยทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 27.72% แต่สีลมมีราคาเฉลี่ยเพิ่มขึ้นสูงถึงราว 30%

สาเหตุที่เป็นอย่างนี้เนื่องจากทำเลสีลมนั้นเป็นย่านสำคัญทางเศรษฐกิจอับดับต้นๆของกรุงเทพที่เต็มไปด้วยธนาคารสำนักงานใหญ่หลายธนาคารเช่น ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารทิสโก้ ธนาคารยูโอบีและตึกอาคารสำนักงานอย่างตึก Empire Tower, Bangkok City Tower, Standard Chartered และAIA Sathornรวมไปถึงโรงแรมหรู สถานทูต และสถานบันเทิงที่คึกคักรองรับทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

นอกจากนี้ในส่วนของการเดินทาง “สีลม” ยังเป็นทำเลที่เรียกว่า“Grid Road System” ที่เป็นศูนย์รวมการเดินทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน BTS ศาลาแดง สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สีลมที่ช่วยเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็วนอกจากนี้ยังสามารถเดินทางด้วยเรือโดยสารในช่วงการจราจรติดขัดได้โดยใช้ท่าเรือสาธรที่รวมเรือด่วนทุกสายเอาไว้ตั้งแต่เรือประจำทางธรรมดา เรือด่วนธงส้ม, เรือด่วนธงเขียว, เรือด่วนธงเหลือง เป็นต้น และยังมีถนนที่สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลักในเมืองไม่ว่าจะเป็น สาธร สยาม เยาวราช หรือฝั่งธนบุรี รวมทั้งยังมีทางด่วน ไว้สำหรับไปนอกเมือง

จากการสำรวจอสังหาริมทรัพย์ระดับ Luxury ที่พึ่งเปิดตัวในทำเลสีลมตั้งแต่ปี 2559 พบว่ามีราคาสูงกว่า 150,000 บาทต่อตารางเมตรในเกือบทุกโครงการ และมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ143,000 บาทต่อตารางเมตรส่วนทำเลข้างเคียงอย่างสาทรราคาเฉลี่ยก็สูงถึง150,000-300,000 บาทต่อตารางเมตร แต่มีคอนโดมิเนียมอยู่ 1 โครงการ ที่เป็นตึกสูงถึง 62 ชั้น วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา  ตั้งโดดเด่นอยู่บนถนน “สีลม”  ที่มีราคาเริ่มเพียงแค่ 72,000 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น!!นั่นคือโครงการ NUSA State Tower หรือรู้จักกันในชื่อตึกโรมแรมเลอบัวที่ด้านบนมีร้านอาหารชื่อดัง Sirocco อยู่ นั่นเอง

NUSA State Tower เป็นคอนโดมิเนียมแบบ Mixed Use ตึกแรกและตึกเดียวบนถนนสีลมที่สามารถทำเป็นอาคารสำนักงานได้อีกด้วย ให้คุณได้ทำงานในวิวทิวทัศน์งดงามของโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาการเดินทาง ก็สะดวกสบายเพราะอยู่ติดกับถนนสีลม ซึ่งเชื่อมกับถนนสาทร อีกทั้งยังใกล้จุด ขึ้น-ลงทางด่วนสีลม หรือจะเลือกเดินทางโดยรถไฟฟ้าBTS ก็สามารถเดินจากสถานีสะพานตากสินมาได้เพียง 8 นาทีเท่านั้น ราคาเริ่มเพียง72,000* บาท/ตร.ม.

“จะมีคอนโดสักกี่ที่ ที่ตอบโจทย์ทั้งทำเลและราคาแบบนี้”

และที่สำคัญ วันที่ 20-21 พ.ค.นี้พบกันที่งาน The Exclusive Luxury Condo ที่ Sales Gallery ชั้น G อาคาร Nusa State Tower พร้อมรับส่วนลดและของแถมสุดคุ้มอีกมากมายในงาน

สอบถามเพิ่มเติมโทร 1608 หรือ ลงทะเบียนได้ที่ http://nusasiri.com/Nusa-ST

แชร์ข่าว :
Tags: