HERMÈS นำเสนอคอลเลคชั่นเครื่องประดับ ประจำฤดูกาล SPRING-SUMMER 2019

HERMÈS นำเสนอคอลเลคชั่นเครื่องประดับ ประจำฤดูกาล SPRING-SUMMER 2019
8 มีนาคม 2562
1258
 

ผลงานออกแบบโดย ปิแอร์ ฮาร์ดี ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์เครื่องประดับ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “EVERYTHING STEMS FROM SHAPE” ถ่ายทอดเรื่องราวของเครื่องประดับผ่านรูปทรง ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวทางอารยธรรมที่แสดงถึงสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดของมนุษย์กับโลหะอันล้ำค่า เปรียบเสมือนหลักฐานชิ้นเอกทางหัตถศิลป์ที่มีความประณีตงดงาม เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นของ HERMÈS ที่เน้นทุกรายละเอียดในการสร้างสรรค์ผลงานทุกชิ้นอย่างพิถีพิถันโดยช่างฝีมือผู้มากประสบการณ์ ใช้เวลาทุ่มเทอย่างยาวนานเพื่อรังสรรค์ผลงานและใส่ใจในทุกขั้นตอนรายละเอียดก่อนที่จะมาเป็นเครื่องประดับแต่ละชิ้น

สำหรับคอลเลคชั่นนี้ HERMÈS นำเสนอเรื่องราวของเครื่องประดับ โดย ปิแอร์ ฮาร์ดี ได้ตีความถึงผู้หญิงที่มีความสง่างามตามแบบฉบับของ HERMÈS ผ่านเครื่องประดับใน 3 มุมมอง เริ่มต้นจาก NEW FARANDOLE สร้อยคอสายโซ่ที่เชื่อมโยงและเชื่อมต่อกัน ถูกนำมาร้อยเรียงกันอย่างกลมกลืน เปรียบเสมือนการเคลื่อนไหวอย่างอิสระราวกับการเต้นรำด้วยลีลาที่พริ้วไหว และด้วยองค์ความรู้และชื่อเสียงด้านการทำสายโซ่ที่มีมาอย่างยาวนานจึงถือเป็นจุดเด่นของคอลเลคชั่น ภายใต้โครงสร้างที่ดูเรียบง่ายในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสนั้น แฝงไปด้วยรายละเอียดที่ซับซ้อนน่าค้นหาราวกับงานศิลปะชิ้นเอก โดยเฉพาะการเล่นระดับความลดหลั่นและรูปทรงหลากหลาย มาบรรจบที่ห่วงโซ่ขนาดใหญ่ ใช้โลหะเงินและ ROSE GOLD บรรจงร้อยเรียงด้วยมือจนเกิดเป็นลาย JASERON MESH ทำให้ชิ้นงานสายโซ่ในคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นโซ่ที่ปราศจากแบบแผนใดๆ และสื่อถึงความอิสระเสรี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความน่าหลงใหลให้กับเธอผู้สวมใส่ ตามที่ ปิแอร์ ฮาร์ดี ได้ตั้งใจไว้

AMAZONE HERMÈS ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งในการรังสรรค์เครื่องประดับ เริ่มตั้งแต่การสร้างจิตวิญญาณให้กับแผ่นเงินดิบด้านสีเทาเข้มให้กลายเป็นโลหะเงินมีชีวิตชีวาล้ำค่าและเปล่งประกายผ่านฝีมือช่างมากประสบการณ์ที่ใช้เทคนิคการขัดอย่างชำนาญ ทำให้ผลงานมีชีวิตราวกับรูปปั้น ก่อกำเนิดเป็นสร้อยคอโลหะเงินและกำไลข้อมือที่ส่องแสงแวววาว ความโดดเด่นของผลงานทั้งสองชิ้นนี้คือการขึ้นรูปโดยใช้โลหะเงินที่แสดงถึงความแข็งแรงด้วยจังหวะความนุ่มนวลของขอบโค้งมนปรากฏเป็นรูปตัว H ได้อย่างลงตัว ปิแอร์ ฮาร์ดี ได้บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวผู้เปี่ยมไปด้วยพลังและจิตวิญญาณแห่งอิสตรี ที่มีทั้งความปราดเปรียวและแข็งแกร่ง หล่อหลอมรวมไว้บนงานทั้งสองชิ้นนี้ได้อย่างกลมกลืน

VERTIGE COEUR ตอกย้ำถึงพลังของความรักและความผูกพัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ HERMÈS พยายามสอดแทรกเอาไว้ในงานออกแบบอย่างแนบเนียนตลอดมา ผลงานนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความรักที่ถูกซ่อนเร้นเอาไว้ มีเพียงผู้ที่ได้ครอบครองเท่านั้นจะรู้คำตอบ แนวคิดของ ปิแอร์ ฮาร์ดี ได้สื่อสารถึงความงดงามของหัวใจที่ถูกอำพรางเอาไว้ ทว่าเมื่อมองเข้าไปอย่าลึกซึ้งจะพบว่ามีรายละเอียดที่ซับซ้อนแฝงอยู่ในนั้น เป็นความลงตัวระหว่างความแข็งแกร่งและสวยงาม งานออกแบบชิ้นนี้ถูกหลอมรวมคุณค่าด้วยทองคำและโลหะเงินอย่างดี แล้วประดับด้วยเพชรน้ำงามจนเกิดเป็นแหวนและกำไลข้อมือที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว มีเอกลักษณ์และยังแฝงไว้ด้วยความหมายที่ลึกซึ้งที่ว่าความต่อเนื่องที่ไม่มีจุดสิ้นสุดสื่อถึงความเป็นนิรันดร์ จุดเด่นของเครื่องประดับชิ้นนี้ไม่เพียงแต่ความหมายที่ลึกซึ้งแต่คือแหวนที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งนิ้วเดียวหรือสองนิ้ว เช่นเดียวกับกำไลที่ยังสามารถสวมใส่บนต้นแขนได้อีกด้วย

แชร์ข่าว :
Tags: