“ราชบุรี”เชิญชมนิทรรศการภาพถ่ายสัญจรที่ “ตลาดเหล่าตั๊กลัก”

12 กันยายน 2561
335

โค้งสุดท้ายกับนิทรรศการภาพถ่าย“ชีวิตกับสายน้ำราชบุรี” ชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ณ ตลาดเหล่าตั๊กลัก อำเภอดำเนินสะดวก และเถ้าฮงไถ่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี ขอเชิญชวนชาวไทยและชาวต่างชาติ สัมผัสและชื่นชมวิถีชีวิตและความผูกพันระหว่างคนราชบุรีกับสายน้ำตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ผ่านเลนส์ตั้งแต่วันนี้ – 15 กันยายน นี้ ณ ตลาดเหล่าตั๊กลัก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

โดย นายอดิศร จันทร์วิจิตรกุล หนึ่งในผู้ที่นำภาพถ่าย “สายใยรัก” มาร่วมจัดแสดงในนิทรรศการสัญจรที่ตลาดเหล่าตั๊กลัก เปิดเผยถึงบันดาลใจในการถ่ายภาพว่า 

“ครอบครัวของผมเป็นชาวสวน ผมเติบโตมากับสวนมะพร้าวของคุณพ่อคุณแม่ ที่อำเภอวัดเพลง เมื่อผมมีลูกจึงอยากให้ลูกได้สัมผัสถึงบรรยากาศและวิถีชีวิตชาวสวนที่ต้องพึ่งพาสายน้ำ โดยการให้ลูกได้รู้จักวิธีรดน้ำในสวนมะพร้าว เพื่อให้ลูกได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของน้ำที่มีต่อสิ่งมีชีวิต และสัมผัสถึงความผูกพันของชาวสวนที่มีต่อสายน้ำ ซึ่งผมอยากจะส่งต่อความรู้สึกเหล่านี้ให้คนที่ผมรัก”

อย่างไรก็ตาม ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการได้โดยไม่เสียค่าเข้าชม สอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี โทร. 0 3232 2028

แชร์ข่าว :
Tags: