ซีพี-เมจิ ผลักดันบาริสต้าไทยก้าวสู่สากล

14 กันยายน 2560
317

ผ่านเวที "Speed Latte Art Championship" และ Barista Camp" หวังสร้างชื่อเสียงในระดับโลก ยกระดับไทยเป็นศูนย์กลางกาแฟแห่งภูมิภาคบริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด สนับสนุนการก้าวสู่เวทีโลกของบาริสต้าไทย ชวนนักชงกาแฟมืออาชีพร่วมแข่งขัน "CP-Meiji Speed Latte Art Championship 2017" เฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าสายลาเต้อาร์ต ชิงแชมป์ประเทศไทย พร้อมเสริมสร้างความรู้และพัฒนาฝีมือให้พร้อมเข้าสู่การแข่งขันในระดับโลก ผ่านกิจกรรม "CP-Meiji Barista Camp 3"

นางสาวชาลินี พูนลาภมงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ ซีพี-เมจิ กล่าวว่า ซีพี-เมจิ จัดการแข่งขันประลองความเร็ว "CP-Meiji Speed Latte Art Championship 2017" ณ สเปลล์ (Zpell) ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ที่มีนักชงกาแฟจากทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 128 คน โดยมีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่คร่ำหวอดในวงการกาแฟมาร่วมตัดสินถึง 6 ท่าน จากการแข่งขันที่เข้มข้น โดยมีเวลาเพียง 2.30 นาที ให้สุดยอดฝีมือเทกาแฟในสไตล์ลาเต้อาร์ทจำนวณ 2 แก้ว เพื่อให้กรรมการตัดสินผู้ที่มีฝีมือการชงมากที่สุด

สำหรับแชมป์คนแรกของเวที Speed Latte Art คือ นายอธิษฐ์พัชร์ ชัยสงค์ บาริสต้าประจำร้าน StartUp Café by TeamZoon ที่คว้ารางวัลมูลค่ารวมกว่า 160,000 บาท ขณะเดียวกันซีพี-เมจิ ยังสนับสนุนการเดินทางไปแข่งขันในรายการ Coffee Fest Latte Art World Championship 2017 ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายปีนี้ด้วย

"ในฐานะผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจกาแฟ ซีพี-เมจิมีแผนที่จะส่งเสริมให้บาริสต้าไทยก้าวสู่ระดับสากล และต่อยอดกิจกรรมการแข่งขันดังกล่าว ด้วยการเปิดโอกาสให้บาริสต้าที่เข้ารอบ 64 คนสุดท้าย มาร่วมเข้าค่ายเสริมทักษะ "CP-Meiji Barista Camp 3" ณ โรงแรม S31 สุขุมวิท 31 เพื่อเปิดเวทีให้เหล่าบาริสต้าไทยที่มีความสามารถมารวมตัวกัน และแลกเปลี่ยนความรู้รวมถึงประสบการณ์ในวงการลาเต้อาร์ตจากเวทีในระดับสากล มาเป็นแม่บทในการเรียนรู้ร่วมกัน ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ" นางสาวชาลินี กล่าว

กิจกรรมดังกล่าวมีกูรูบาริสต้าระดับโลก 4 ท่าน มาร่วมถ่ายทอดความรู้ เทคนิค และประสบการณ์เกี่ยวกับการเป็นสุดยอดบาริสต้าด้านลาเต้อาร์ต ได้แก่ นายอานนท์ ธิติประเสริฐ แชมป์ World Latte Art ปี 2017 คนล่าสุด, Mr.Um Paul จากประเทศเกาหลี แชมป์ World Latte Art ปี 2016, Mr.Caleb Cha แชมป์ World Latte Art ปี 2015 และ นางสาวสุธิณี อมรพัฒนกุล ที่รู้จักกันในนามของกรรมการผู้ตัดสินบาริสต้าในระดับเวทีระดับโลก นอกจากนี้ ดร.เสรี ธรรมเสริมสุข หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของซีพี-เมจิ ผู้อยู่เบื้องหลังนมเมจิที่เป็นที่นิยมในร้านกาแฟทั้งไทยและต่างประเทศ ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับนมและเคล็ดลับการผสมผสานนมกับกาแฟให้เป็นเครื่องดื่มที่รสชาติดีเยี่ยม บาริสต้าทุกคนจะได้เรียนรู้เทคนิค-กติกาสำหรับการแข่งขัน World Latte Art Championship พร้อมสัมผัสบรรยากาศจำลองการแข่งขันจริง

การเจาะลึกการเตรียมตัวเข้าสู่การแข่งขันลาเต้อาร์ตระดับโลกนี้ ช่วยเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้ รวมถึงสร้างความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง และเชื่อว่าจะสร้างประโยชน์โดยตรงต่อการพัฒนาทักษะและมุมมองต่ออาชีพบาริสต้า ดังความตั้งใจของซีพี-เมจิในการร่วมยกระดับบาริสต้าไทยสู่ระดับโลก./

ด้วยความขอบพระคุณ
พรรณินี  นันทพานิช  ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ CPF  
โทร. 02-766-7343-5 , 02-631-0641, 02-638-2713 / E - mail : pr@cpf.co.th

=====================================
  • 1/2
  • 2/2
แชร์ข่าว :
Tags:

i-NewspaperView All

ผวาโจมตีเปโซป่วน‘หุ้น-บาท’