'พล.อ.สนธิ' เตือน 'พล.อ.ประยุทธ์' ระวังเจอของหนักในรัฐสภา

18 มีนาคม 2562
4,066

"พล.อ.สนธิ" เตือน "ประยุทธ์" ระวังเจอของหนักในรัฐสภา ขอให้เตรียมตัว-หนักแน่นเพื่อประโยชน์ชาติ ย้ำเป็นนักการเมืองต้องมีเหตุและผล ไม่ใช่ออกคำสั่งเหมือนทหาร

พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา ให้คำแนะนำการทำงานทางการเมืองในรัฐสภา ต่อพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ตนขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมตัวให้พร้อม เพราะการเมืองในรัฐสภาต้องใช้การเตรียมตัว อย่างไรก็ตามตนขอให้พล.อ.ประยุทธ์หนักแน่นให้มากที่สุด เนื่องจาก 5 ปีที่ผ่านมา กับบทบาทของนายกฯ  เชื่อว่ายังไม่เจอขอหนัก โดยให้หนักแน่นด้านการทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศ

"หากท่านไม่เตรียมตัวจะเหนื่อย ตามสไตล์ทหารอาจสั่งลูกน้องให้ซ้ายหัน หรือขวาหันได้หมด แต่การเมืองไม่ใช่ เพราะต้องมีเหตุ มีผล ส่วนบทบาทของพล.อ.ประยุทธ์ก่อนหน้านี้ ตลอด 5 ปี ที่หลายฝ่ายมองว่าทำงานเสียของนั้น ผมมองว่าเป็นเพียงประเด็นสร้างวาทะกรรมเท่านั้น และผมขอให้มองในด้านดี และข้อดีที่พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำมา" พล.อ.สนธิ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงการประเมินบทบาทของพล.ประยุทธ์​ ที่ปูทางสู่การเมืองฐานะแคนนิเดตนายกฯของพรรคพลังประชาชน ซึ่งถูกวิจารณ์ว่าใช้งบหลวงลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อสร้างคะแนนนิยมให้พรรคพลังประชารัฐ  พล.อ.สนธิ กล่าวว่าประเด็นดังกล่าวคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะเป็นผู้พิจารณาและตรวจสอบ หากทำสิ่งที่เกินเลยต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ​ แต่ตนเชื่อว่าที่ปรึกษาของนายกฯ ให้คำแนะนำที่เหมาะสม ส่วนจะส่งผลต่อการเลือกตั้งหรือการตัดสินใจประชาชนหรือไม่ เชื่อว่าประชาชนสามารถพิจารณาได้

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคการเมืองหาเสียงโดยชูนโยบายลดงบประมาณกองทัพและเลิกทหารเกณฑ์ พล.อ.สนธิ เชื่อว่าไม่เกิดขึ้นจริง เพราะไม่ว่าพรรคใดเข้าสู่การบริหารต้องได้รับการสนับสนุนจากกองทัพ ส่วนประเด็นที่ถูกยกมานำเสนอนั้นเป็นเพียงกลยุทธ์หาเสียงเท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง