องค์กรต้านคอร์รัปชันฯ ขอบคุณนายกฯ สั่งทบทวนประมูลดิวตี้ฟรี

15 มีนาคม 2562
2,430

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ ทำหนังสือขอบคุณนายกฯ สั่งให้ทบทวนแนวทางการประมูลร้านค้าปลอดภาษีอากร (Duty Free) 4 สนามบินใหม่ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการผูกขาด

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 นายวิเชียร พงศธร ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ได้ทำหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) เพื่อขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ได้สั่งการให้คณะกรรมการ และผู้บริหาร บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) พิจารณาทบทวนแนวทางการประมูลโครงการร้านค้าปลอดภาษีและอากรใน 4 สนามบินใหม่ โดยได้อ้างถึงหนังสือองค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ ที่ อตค. 021/2562 ลงวันที่ 12 มี.ค. 2562 เรื่อง ขอเรียนถาม ความคืบหน้าในการนำ “ข้อตกลงคุณธรรม” มาใช้ในการประมูลโครงการร้านค้าปลอดภาษีอากร (Duty Free Shop) ครั้งใหม่

สำหรับเนื้อหาในหนังสือระบุว่า “ตามที่ท่านได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาทบทวนแนวทางการประมูลหาผู้ร่วมลงทุนกับรัฐในโครงการร้านค้าปลอดภาษีและอากร (Duty Free Shop) ในสนามบิน 4 แห่งใหม่ ได้แก่ สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินหาดใหญ่ สนามบินภูเก็ต และสนามบินเชียงใหม่ เพื่อให้ได้แนวทางที่เหมาะสมและเป็นธรรม โดยคำนึงถึงข้อท้วงติงของสังคมอย่างรอบด้านและยึดประโยชน์สูงสุดนั้น องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ขอแสดงความขอบคุณอย่างยิ่งที่ท่านได้ให้ความสำคัญต่อข้อห่วงใยต่างๆ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการผูกขาด ความโปร่งใสและเป็นธรรม  อันจะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติต่อไป”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 มี.ค.62 องค์กรต่อต้านคอร์รับชันฯ ได้ทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.)  เพื่อทวงถามความคืบหน้าในการนำ“ข้อตกลงคุณธรรม” มาใช้ในการประมูลโครงการร้านค้าปลอดภาษีอากร (Duty Free Shop) ครั้งใหม่ ตามที่ทางองค์กรฯได้เสนอเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เนื่องจากผ่านมากว่า 4 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าและคำตอบใดๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง