ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง 'อดีตรองปธ.สภาฯ' ปมยึดทรัพย์170ล้าน

15 มีนาคม 2562
6,463

"รองนายกฯประวิตร" ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง ยึดทรัพย์170ล้าน "วิสุทธิ์ ไชยณรุณ" อดีตรองปธ.สภาฯ ชี้ตร.มีหลักฐานชัด คดีหลอกลวงลงทุนหุ้นน้ำมัน ระบุไม่เกี่ยวกับการเมือง

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.62 เวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ อดีตรองประธานสภาผู้แทนฯ ผู้สมัครส.ส.เขต 2 จังหวัดพะเยา พรรคเพื่อไทย ถูกยึดอายัดทรัพย์ 170 ล้านบาท ในข้อหาหลอกลวงลงทุนในหุ้นน้ำมัน ว่า ยืนยันว่าไม่ใช่การกลั่นแกล้ง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานชัดเจน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการจึงไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด เพราะเรื่องนี้เกี่ยวกับหนี้นอกระบบด้วยก็ว่ากันไป สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มี.ค. นี้และเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มี.ค.นี้ หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอการสนับสนุนจากทั้งทหารและตำรวจเราก็พร้อมให้การสนับสนุน

2_43

เมื่อถามว่า ยืนยันความเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ยุติธรรมในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องที่กกต.รับผิดชอบ ส่วนกระแสของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ในตอนนี้นั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำงานมาโดยตลอด จึงไม่จำเป็นต้องให้กำลังใจเพิ่มเติม เพราะได้ให้กำลังใจกันมาโดยตลอด ส่วนตัวไม่ห่วงพล.อ.ประยุทธ์ ส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ส่งคลิปปราศรัยไปยังเวทีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่จ.สุโขทัยนั้น ส่วนตัวไม่มีความเห็น จะชอบหรือไม่ชอบต้องถามประชาชน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง