ชพน.เปิดตัว5คาราวานขอเสียง ชวนคนกรุงไปเลือกตั้งโค้งสุดท้าย

15 มีนาคม 2562
1,563

"ชาติพัฒนา" เปิดตัว 5 คาราวาน ขอเสียง-ชวนคนกรุงไปเลือกตั้งโค้งสุดท้าย "สุวัจน์" เผยกทม.ตอบรับดี เพราะนโยบายไม่ขัดแย้ง เตรียมจัดปราศรัยใหญ่โคราช 18 มี.ค. ​ลั่นเพื่อป้องกันแชมป์ หลังหลายพรรคเริ่มเจาะฐานเสียง

ที่สวนเบญจศิริ แกนนำพรรคชาติพัฒนา นำโดยนายสุวัจน์​ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค, นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค, นายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคชาติพัฒนา และผู้สนับสนุน กว่า 500 คน ร่วมเปิดตัวเคลื่อนคาราวานคนรุ่นใหม่ และ กลุ่มการเมืองผู้หญิงของพรรค รณรงค์หาเสียงและเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปใช้สิทธิในวันที่ 24 มีนาคม ทั่วพื้นที่กทม.

โดยนายสุวัจน์ ให้สัมภาษณ์ว่าพื้นที่กทม. พรรคชาติพัฒนามีกระแสและได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี เพราะนโยบายและจุดยืนของพรรคที่ไม่ขัดแย้งและไม่สร้างปัญหา ดังนั้นพรรคจึงจัดกิจกรรมรณรงค์เลือกตั้งช่วงโค้งสุดท้ายในพื้นที่กทม.​เพื่อย้ำถึงเจตนารมณ์และแนวนโยบายของพรรคเพื่อเสนอเป็นตัวเลือกให้ประชาชนในพื้นที่กทม. อย่างไรก็ตามตนไม่สามารถประเมินว่าพื้นที่กทม. จะได้จำนวน ส.ส.เข้าสภาฯ หรือไม่ แต่เชื่อว่าระบบเลือกตั้งที่ทุกคะแนนมีความหมายจะทำให้พรรคมีคะแนนสะสมเพื่อนำไปคำนวณเสียงให้ได้มาซึ่งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

"พรรคชาติพัฒนาถือเป็นมวยรองในพื้นที่กทม. จึงสู้แบบไม่กดดัน ทั้งนี้พรรคเชื่อว่าการเลือกตั้งที่จะมาถึง ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะออกมาใช้สิทธิจำนวนมาก ดังนั้นพรรคชาติพัฒนาจึงจัดกิจกรรมเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวและใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะผมเชื่อว่าหลังเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม ประเทศไทยจะได้รับชัยชนะ ทั้งด้านเศรษฐกิจ เสถียรภาพของบ้านเมือง" นายสุวัจน์​กล่าว
ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ยังกล่าวถึงกรณีที่หลายพรรคการเมืองเริ่มเจาะเสียงในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ด้วยว่า ในวันที่ 18 มีนาคม พรรคชาติพัฒนาจะขอป้องกันแชมป์ให้เต็มที่ ผ่านการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อนำเสนอนโยบายและจุดยืนทางการเมือง ซึ่งตนเชื่อว่าในวันดังกล่าวจะเป็นวันที่พรรคชาติพัฒนาสร้างประวัติศาสตร์การปราศรัยในพื้นที่ได้ ขณะที่การตอบรับพรรคจากพื้นที่ต่างๆ พบว่ากระแสตอบรับดี บางพื้นที่มีประชาชนร่วมฟังเวทีปราศรัยหลักหมื่นคน อย่างไรก็ตามประเด็นที่เกิดขึ้น ยังไม่ใช่สิ่งการันตีว่าพรรคจะได้รับเลือกตั้ง แต่เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นว่าประชาชนตื่นตัวทางการเมือง

นายสุวัจน์ กล่าวปฏิเสธถึงการทำข้อตกลงร่วมงานทางการเมืองกับพรรคการเมืองขนาดใหญ่หลังเลือกตั้ง ระบุเพียงว่า ตนได้เจอหัวหน้าพรรคการเมืองในเวทีดีเบต ซึ่งทุกพรรคมุ่งแต่การนำเสนอนโยบายของพรรค ดังนั้นจึงไม่มีเวลาที่จะหารือถึงการจับมือกันทางการเมือง เบื้องต้นตนเชื่อว่ากระบวนการจัดตั้งรัฐบาลจะเกิดขึ้นหลังวันที่ 24 มีนาคม

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงมุมมองของการเคลื่อนไหวทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นายสุวัจน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่โค้งสุดท้ายของการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งทุกพรรคการเมืองต้องเข้าหาประชาชน เพื่อนำเสนอนโยบายและจุดยืนด้านต่างๆ

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์​ใช้งบประมาณแผ่นดินเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าช่วยเพิ่มคะแนนให้พรรคพลังประชารัฐ ฐานะพรรคการเมืองที่เสนอชื่อเป็นแคนนิเดตนายกฯ นายสุวัจน์ ปฏิเสธที่ให้ความเห็น ระบุเป็นสิ่งที่อยู่ในจุดที่ประชาชนพิจารณาได้ ส่วนพรรคชาติพัฒนายืนยันว่าไม่มีปัญหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการเปิดตัวคาราวานพรรคชาติพัฒนา มีจุดเริ่มต้นที่สวนเบญจศิริ ย่านอโศก และกระจายเดินขบวนด้วยเท้าพร้อมเครื่องขยายเสียง ออกไปยังกทม.​5 สาย ทั้งนี้ในกิจกรรมดังกล่าว พรรรคยังเปิดตัวสโลแกนโค้งสุดท้ายยของการหาเสียงเลือกตั้ง จำนวน 3 สโลแกน คือ ไม่มีข้อแม้ มุ่งแก้ปัญหา, การเมืองนิ่ง เศรษฐกิจแน่น​ และ เคารพกติกา ฟังเสียงคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้นายสุวัจน์ กล่าวขยายความในสโลแกนชิ้นใหม่ ด้วยว่า เป็นการแสดงจุดยืนทางการเมืองของพรรคชาติพัฒนา ที่ไร้ปัญหา และไม่ขัดแย้ง รวมถึงไม่เป็นพรรคการเมืองที่เป็นเงื่อนไขนำไปสู่ปัญหาต่างๆ อย่างไรก็ตามไม่มีนัยยเพื่อสื่อถึงสถานการณ์การเมืองช่วงปัจจุบัน ตามที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าสถานการณ์ทางการเมืองไม่เป็นไปภายใต้กติกา กฎหมาย และรัฐธรรมนูญ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง