'สุวัจน์-เทวัญ' ลงพื้นที่ช่วย 'วิว เยาวภา' หาเสียงเขตบางแค

23 กุมภาพันธ์ 2562
1,458

แกนนำชพน. "สุวัจน์" ควง "เทวัญ" หาเสียงเขตบางแค ช่วย "วิว เยาวภา" หวังจะได้รับเลือกตั้ง พร้อมมั่นใจสถานการณ์การเมืองอยู่ในกรอบ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา, นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรค ลงพื้นที่บ้านบางแค และตลาดบางแค เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส. กทม.ของพรรค ได้แก่ น.ส.เยาวภา บุรพลชัย ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 28 และ น.ส.ปัณย์วีร์ อิสริยาพร ผู้สมัคร เขต 29 ภาษีเจริญ-ตลิ่งชัน หาเสียงเลือกตั้งและรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคม

ทั้งนี้บรรยากาศหาเสียงและแนะตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. ทั้ง 2 เขต ประชาชนทั่วไป ผู้ค้าในตลาดบางแค ให้ความสนใจและตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้ค้าเตรียมดอกกุหลาบมอบให้กำลังใจกับนายสุวัจน์ และ นายเทวัญ ฐานะคนที่เติบโตในพื้นที่บางแค และ น.ส.เยาวภา ฐานะผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่

ทั้งนี้นายสุวัจน์ ให้สัมภาษณ์ว่าพื้นที่เขตบางแค เป็นพื้นที่บ้านเกิดของตน และการตัดสินใจส่ง น.ส.เยาวภา ลงสมัครในพื้นที่ เพื่อส่งให้เป็นตัวแทนของพรรคดูแลประชาชนและตนคาดหวังว่าประชาชนจะเลือกน.ส.เยาวภา ฐานะคนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ เข้าไปทำงานรับใช้ประชาชนในพื้นที่ ขณะที่การลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งช่วงโค้งสุดท้ายนั้น พรรคจะเน้นทุกพื้นที่ ด้วยการให้ผู้สมัคร ส.ส. เดินลงพื้นที่หาเสียงและแนะนำตัวกับประชาชน อย่างไรก็ตามในพื้นที่กทม. ตนยอมรับว่าพรรคชาติพัฒนาเป็นน้องใหม่ในพื้นที่ แต่มีนโยบายและความตั้งใจทำงานเพื่อคนกรุงเทพ

"การเลือกตั้งด้วยรูปแบบใหม่ ทำให้ทุกคะแนนเสียงมีความหมาย​ นักการเมืองต้องเดินเข้าหาประชาชน ไม่ว่าผู้สมัครแบบเขต หรือผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อต้องเดินลงพื้นที่ ผมมองว่า รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันออกแบบมาดีเพื่อให้เป็นของประชาชน ทั้งนี้เร็วๆ นี้พรรคเตรียมจัดเวทีปราศรัยในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่เตรียมจัดปราศรัยทั้ง 14 เขตเพื่อรักษาฐานที่มั่นของพรรคไว้" นายสุวัจน์​ กล่าว

นายสุวัจน์ ยังกล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมือง ว่า ไม่มีประเด็นที่น่ากังวลและสถานการณ์การเมืองปัจจุบันอยู่ในภาวะปกติ ไม่มีใครเล่นนอกกรอบ ขณะที่การแข่งขันหาเสียงของพรรคการเมืองที่มีความเข้มข้น ตนมองว่าเป็นเรื่องปกติในช่วงเลือกตั้ง ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฐานะผู้ที่ถูกพรรคพลังประชารัฐเสนอชื่อและให้ความสนับสนุนดำรงตำแหน่งนายกฯ หลังเลือกตั้ง เตรียมเข้าสู่การร่วมหาเสียงเลือกตั้งให้พรรคพลังประชารัฐนั้น ตนไม่มีความเห็น

ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ยังเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพิ่มความถี่และรณรงค์ในกติการและกระบวนการออกเสียงใช้สิทธิเลือกตั้งซึ่งปรับรูปแบบใหม่เพื่อให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้อย่างถูกต้อง ขณะที่การจัดเวทีเพื่อให้ตัวแทนพรรคการเมืองเข้าร่วมดีเบตและนำเสนอนโยบาย ตนคิดว่า ถ้าทำให้มากจะเป็นประโยชน์กับผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่จะได้ข้อมูลในการตัดสินใจขณะที่ น.ส.เยาวภา กล่าวถึงการแข่งขันกับผู้สมัคร ส.ส.ต่างพรรคในพื้นที่ ว่า เป็นการหาเสียงที่เรียบร้อย ไม่มีความขัดแย้ง แม้ว่าจะมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองใหญ่หลายพรรคลงชิงพื้นที่​ แต่ตนไม่หวั่นไหว และขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ลงพื้นที่เข้าหาประชาชนทุกบ้าน และในวันที่ 24 มีนาคม ประชาชนจะตัดสินใจอย่างไรนั้น ตนพร้อมยอมรับผลที่เกิดขึ้น แม้ตน จะไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่ยืนยันว่า จะทำงานด้านการเมืองต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง