'ประยุทธ์' ปัดไม่เกี่ยวกกต.ชงยุบ 'ทษช.'

13 กุมภาพันธ์ 2562
1,498

"ประยุทธ์" ปัดไม่เกี่ยว กกต. ชง ยุบ "ทษช." เชื่อ ไม่วุ่นวาย ปชช.รู้ ชี้บ้านเมืองยังปกติ ไร้สิ่งบอกเหตุ "เลือกตั้ง" ไม่ราบรื่น

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 ก.พ.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรม “เพิ่มและขยายพันธุ์ไม้ป่าชายเลน” กับประชาชนด้วยการยิงเม็ดแสมเข้าสู่ป่าชายเลน ณ จุดชมวิวป่าชายเลนทะเลกรุงเทพ เขตบางขุนเทียน จากนั้น เดินทางจากจุดชมวิวป่าชายเลยทะเลกรุงเทพโดยรถจักรยานไปยังท่าเรือ เจ้าแม่ศรีนิล ก่อนล่องเรือตามเส้นทางคลองศรีกุมารกลับมายังท่าเรือแพรขวัญใจ

เวลา 16.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ให้สัมภาษณ์ถึงมติคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ว่า “เห้ย ไม่เกี่ยวอะไรกับผม ไปถามคนที่ยุบนู้น” เมื่อถามว่า มองว่าเป็นการเร่งรัดเกินไปหนือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็ไม่รู้สิ ไม่รู้เหมือนกัน เมื่อถามว่า คิดว่าสถานการณ์จะวุ่นวายและมีการเคลื่อนไหวอะไรหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่มีหรอก ประชาชนเขารู้อย่าไปดูถูกประชาชนเขาก็แล้วกัน และตนก็ไม่ได้มีข้อกังวลอะไร จะไปกังวลอะไรล่ะ ตนก็ทำงาน กังวลกับงานของตน ยังไม่เสร็จตั้งเยอะแยะ ตนก็กังวลกับงานของตนดีกว่า คนอื่นเขาก็มีหน้าที่กันอยู่แล้ว ก็ให้เขาทำหน้าที่กันต่อไป เข้าใจไหม

เมื่อถามย้ำว่า สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ถือว่าปกติเรียบร้อยดีใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ปกติ ถ้าไม่ปกตินายกฯจะมานั่งเรือได้หรือ เมื่อถามว่า มีสิ่งบอกเหตุว่าการเลือกตั้งจะไม่ราบรื่นหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่มี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง