พปชร.ไร้ชื่อผู้สมัคร ชิงส.ส.ภูเก็ต-พัทลุงเขต2 ยังไม่เปิด150ปาร์ตี้ลิสต์

2 กุมภาพันธ์ 2562
5,598

คืบหน้า "พปชร." เปิดตัวว่าที่คนชิงส.ส.เขต ไร้ชื่อผู้สมัคร ภูเก็ต-พัทลุงเขต 2 ยังไม่เปิด 150 ปาร์ตี้ลิสต์ เหตุมีส่งชื่อให้จัดลำดับเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงงานของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ทั่วประเทศ 350 เขต ว่า พบว่ารายชื่อที่พรรคอนุมัติ มีแกนนำคนสำคัญของพรรค จากกลุ่มต่างๆ มีชื่อลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่ต่างๆ อาทิ นายอนุชา นาคาศัย กรรมการบริหารพรรค ในนามกลุ่มสามมิตร ลงสมัคร ส.ส.ชัยนาท เขต 1 , นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา จากกลุ่มสามมิตร ลงชิง ส.ส.ราชบุรี เขต 2, นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ลงส.ส.เขต 3 จ.เลย, นางเปร่งมณี เร่งสมบูรณ์สุข ลงเขต 2 จ.เลย

ขณะที่อดีตนักการเมืองที่ถูกดึงตัวมาก่อนหน้านี้ มีชื่อลงสมัคร ส.ส.เขตเช่นกัน โดยไม่พลิกโผ อาทิ กลุ่มของนายวราเทพ รัตนากร อดีตส.ส.พรรคไทยรักไทย ที่นำคณะของนายไผ่ ลิกค์ ถูกส่งลงชิงส.ส.พื้นที่กำแพงเพชร เช่นกัน ขณะที่ในพื้นที่จ.สุโขทัย ที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตรดูแล ได้ส่ง นางพรรณศิริ กุลนาถศิริ น้องสาวนายสมศักดิ์ ลงพื้นที่เขต 1

ทั้งนี้ในใบรายชื่อที่พรรคพลังประชารัฐเปิดเผย พบว่ายังขาดผู้สมัคร ส.ส. ใน 3 เขตเลือกตั้ง ได้แก่ จ.พัทลุง เขต2 และ จ.ภูเก็ต ทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง

สำหรับการส่งรายชื่อ ส.ส. เพื่อยื่นสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.​ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศกำหนดสมัคร ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์​นั้น แกนนำพรรคพลังประชารัฐ จะแบ่งสายลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจผู้สมัคร อาทิ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค จะให้กำลังใจ ผู้สมัคร ส.ส.พื้นที่กทม.​,

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจการในการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง ลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน ลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช, นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ลงพื้นที่จ.เชียงใหม่, นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานยุทธศาสตร์ภาคตะวันออก ลงพื้นที่จ.ชลบุรี เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าสำหรับ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 150 คน นั้นเบื้องต้นมีความไม่ลงตัวระหว่างการจัดลำดับผู้ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ เพราะมีนายทุนของพรรคเสนอชื่อบุคคลให้พิจารณาเพิ่มเติม ทั้งนี้แกนนำได้นัดหารือกันอีกครั้งในวันที่ 3 กุมภาพันธ์​นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้รายชื่อผู้สมัครส.ส.บัญชียังมีความไม่ลงตัว แต่มีความชัดเจนระดับหนึ่ง ว่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร จะอยู่ในลำดับที่1, รองลงมาคือ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ลำดับ 2, นายพุทธพงษ์ ปุณณกันต์, 4.นายวิรัช รัตนเศรษฐ,5.นายสันติ พร้อมพัฒน์, 6.นายสุพล ฟองงาม, 7.นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์, 8.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์, 9.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์,10.นายเอกราช ช่างเหลา เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง