ตรวจความพร้อมตม.สุวรรณภูมิ รองรับนักท่องเที่ยวช่วงตรุษจีน

23 มกราคม 2562
4,524

"บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ตรวจความพร้อมเจ้าหน้าที่ตม.สุวรรณภูมิ สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยวช่วงตรุษจีน คาดชาวจีนจะเข้ามาเพิ่มมากขึ้น

ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 02.15 น. วันที่ 23 มกราคม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. นายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.สตม.2 และ พ.ต.อ.ภูธร ปริศนานันทกุล รองผบก.ตม. 2 ร่วมกันเข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ตม.สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาเที่ยวประเทศไทยในช่วงเทศกาลดังกล่าว

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวของไทยให้เติบโต โดยได้มีมาตรการยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา ณ หน้าด่าน Visa On Arrival ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.2561 ถึงวันที่ 30 เม.ย.2562 ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาขอรับการตรวจลงตรา (Visa On Arrival) ขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 84.75% จากเดือน พ.ย.2561 และขยายตัว 92.47 % เมื่อเทียบกับวันและเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา (y-o-y) ประกอบกับในเทศกาลวันตรุษจีนในปีนี้คือวันที่ 5 ก.พ.2562 คาดการณ์ว่าจะมีแนวโน้มการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนเพิ่มสูงขึ้น

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า โดยในวันนี้จึงมาตรวจเยี่ยมความพร้อมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งในส่วนของ ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาเข้า, ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก, ฝ่ายตรวจลงตรา, ฝ่ายพิธีการเข้าเมือง และกองกำกับการสืบสวนปราบปราม เพื่อให้พร้อมในการปฏิบัติและการดำเนินการ ตามมาตรการรองรับกรณีผู้โดยสารหนาแน่น และดำเนินการตามแผนบริหารการตรวจบุคคลและพาหนะในสถานการณ์ผู้โดยสารและเที่ยวบินหนาแน่น กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (น่านฟ้า 13/61) พร้อมทั้งได้สร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานแก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด

“สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีความตั้งใจในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยในการที่จะได้รับการบริการดูแลและได้รับความประทับใจจากเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง” ผบช.สตม.ระบุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง