ร้องตร.ล่าหนุ่มแสบ ตีสนิทก่อนเบี้ยวค่ารีสอร์ท สูญ2หมื่นแถมยืมอีก2พัน

4 มกราคม 2562
3,457

แม่ลูกอ่อนเจ้าของรีสอร์ทสุดทน! ร้องตร.ล่า "หนุ่มแสบ" ตีสนิทก่อนเบี้ยวค่าที่พัก สูญ2หมื่นแถมยืมอีก2พันบาท เผยพฤติกรรมทำให้เหยื่อตายใจ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2561 เวลา 11.41น. น.ส.วรรณลี ศรีจำปา อายุ 32 ปี ชาวอ.นาด้วง จ.เลย ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.ครรชิต พินิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา แจ้งความว่า ตนได้เปิดกิจการรีสอร์ทชื่อ “บ้านไออรุณรีสอร์ท” บ้านเขาวง ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ต่อมาวันที่ 15 ต.ค. 2561 ได้มีนายอนุสรณ์ เพชรไพร อายุ 38 ปี ที่อยู่ 68 หมู่ 15 ต.สามัคคี อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร มาติดต่อขอเช่าห้องพักจำนวน 2 หลังเป็นเวลา 6 วัน ในอัตราวันละ 3,250 บาท รวมเป็นเงิน 19,500 บาท แต่ตนได้ลดค่าห้องให้ 500 บาท เหลือ 19,000 บาท ซึ่งเข้าพักตั้งแต่วันที่ 15-20 ต.ค. 2561 โดยวันที่แจ้งออก คือวันที่ 21 ต.ค. 2561 นายอนุสรณ์ แจ้งว่าโดนอายัดบัญชีไม่สามารถจ่ายเงินค่าห้องได้ตอนนี้ อีกทั้งยังได้ขอยืมเงินตน อีกจำนวน 2,000 บาท โดยตนได้โอนเงินเข้าบัญชีให้นายอนุสรณ์เรียบร้อย

โดยนายอนุสรณ์ นัดจ่ายคืนวันที่ 30 ต.ค. 2561 เมื่อถึงกำหนด นายอนุสรณ์ก็ไม่ได้จ่ายให้ตน ได้ทวงถามเรื่อยมา แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง เลื่อยนัดออกไปตลอด ตนจึงบอกกับนายอนุสรณ์ ว่าถ้าไม่จ่ายจะไปแจ้งความดำเนินคดี ต่อมาวันที่ 14 ธ.ค. 2561 นายอนุสรณ์ ได้โอนเงินจำนวน 1,500 บาทมาให้ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่านายอนุสรณ์จะโอนเงินมาให้จนครบหรือไม่ จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

2_180

ทั้งนี้น.ส.วรรณลี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายอนุสรณ์ เคยเข้ามาพักที่รีสอร์ทแล้วกว่า 4 ครั้ง ในช่วงเดือนก.ย. 2 ครั้ง และเดือนต.ค. 2 ครั้ง ซึ่งตั้งแต่ครั้งที่ 2 นายอนุสรณ์ได้ทำมาตีสนิทกับตน โดยเล่าให้ฟังว่า ตนมาพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ฝันดีเป็นพิเศษ ฝันว่าเจ้าที่บอกหวยเลยไปซื้อ ปรากฏว่าถูกรางวัล ต่อมานายอนุสรณ์ก็เริ่มโทรหาทุกวัน ถามสารทุกข์สุขดิบ การงาน ครอบครัว ฯลฯ จนเกิดความเชื่อใจในระดับหนึ่ง

จากนั้นนายอนุสรณ์ก็มาเข้าพักเป็นครั้งที่ 3 ก็จ่ายค่าห้องตามปกติ พอครั้งที่ 4 นายอนุสรณ์ ได้โทรมาบอกว่าจะเข้ามาพัก พอถึงที่พักจะโอนเงินให้ทันที ตนจึงเชื่อ เพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่มีปัญหา เลยไม่ได้เอาเงินมัดจำไว้ ทั้งนี้แต่ละครั้งของการเข้าพักรีสอร์ทจะต้องวางมัดจำ 50% ก่อนเข้าพัก แต่พอถึงวันครบกำหนดแจ้งออกกับถูกนายอนุสรณ์บอกบัญชีธนาคารถูกอายัดไม่สามารถจ่ายเงินให้วันนี้ได้ แถมนายอนุสรณ์ ยังขอยืมเงินอีกจำนวน 2,000 บาท อ้างว่าไม่มีเงินเติมน้ำมันรถกลับบ้านไม่มีเงินตัวตัวสักบาทเลย พร้อมนำบัตรประชาชนมาแสดงให้ตนดู และให้ถ่ายเอกสารเก็บไว้ ส่งรูปที่ถ่ายกับเด็กแรกเกิด อ้างว่าเป็นลูกที่ต้องดูแลมาให้ดู อีกทั้งยังอ้างว่าตนมีอาชีพเป็นโค้ชฟุตบอลทีมดังในภาคอีสาน-รับงานทั่วไป และได้ไปทำธุรกรรมทางการเงินมีเงินในบัญชีกว่า 3 ล้าน แต่ทำให้ ปปง. เกิดความสงสัยที่มาของเงิน จึงอายัดบัญชีไว้ ขณะนี้กำลังจะไปเข้าพบ ปปง. เพื่อแจ้งที่มาการเงิน ตนจึงหลงเชื่อ เพราะด้วยหน้าที่ การงานที่เขาทำอยู่คงจะไม่มีปัญหา ตนจึงยอมโอนเงินให้นายอนุสรณ์

3_134

เมื่อทวงถามเงินคืนก็ถูกบ่ายเบี่ยง เลื่อนนัดมาโดยตลอด แถมยังบอกอีกว่า “หากไม่สนิทใจกลัวโดนโกง ผมยืมเงินรายวันมาให้ก็ได้” แต่ก็ทำให้เกิดความสงสัยตามมาอยู่ไม่น้อยว่า หากหน้าที่การงานขนาดนี้แล้วทำไมต้องยืมเงินรายวันมาจ่าย อีกอย่างเท่าที่สังเกตก็น่าแปลกว่านายอนุสรณ์มาเที่ยวเขาใหญ่ เข้าพักที่รีสอร์ทเรา 6 วัน ซึ่งเป็นวันธรรมดาติดต่อกันบ่อยขนาดนี้เขามาทำอะไรกัน?

“อยากให้นายอนุสรณ์ รีบนำเงินมาจ่ายตามวันที่กำหนด เพราะช่วงนี้เพิ่งคลอดลูก กำลังพักฟื้น มีค่าใช้จ่ายมาก ขอให้เห็นใจทางเราด้วย อีกอย่างการทำธุรกิจรีสอร์ท หรือกิจการใดๆ ต้องลงทุน ลงแรงกว่าจะได้มา และสิ่งหนึ่งที่เรายึดมั่นคือการบริการลูกค้าให้ดีที่สุด ให้เกิดความประทับใจ เป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน ไม่ใช่ว่ามาสร้างความไว้ใจ ให้ตายใจ แล้วเชิดค่าห้องให้เสียความรู้สึกที่ดีต่อกันแบบนี้ เราจะจดจำเหตุการณ์นี้ไว้เป็นบทเรียน แล้วนำมาปรับปรุง แก้ไขไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้อีก” น.ส.วรรณลี กล่าว

6_40

ทั้งนี้เมื่อวันที่ (29 ธ.ค. 2561) เวลา 10.06 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าน.ส.วรรณลี ได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อีกครั้งเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังนายอนุสรณ์ตกลงกับน.ส.วรรณลี ว่าจะจ่ายค่าพักรีสอร์ทให้ในวันที่ 28 ธ.ค. 2561 แต่ก็ไม่จ่ายตามที่ตกลงกันไว้ แถมยังขอเลื่อนนัดไปอีก เป็นวันที่ 3 ม.ค. 2562

ล่าสุดวานนี้ (3 ม.ค. 2562) ครบกำหนดนัดจ่ายอีกครั้งนายอนุสรณ์ได้บอกกับน.ส.วรรณลี ว่าจะจ่ายเงินให้ตอนเย็น แต่ก็เงียบหายเหมือนเช่นเคย

5_67

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง