'ไทยรักษาชาติ' ลั่นสู้เผด็จการ หยุดสืบทอดอำนาจ

7 ธันวาคม 2561
2,631

"ไทยรักษาชาติ" ลั่นสู้เผด็จการ หยุดสืบทอดอำนาจ นำประชาชนกลับมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.61 ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเดินทางมาให้กำลังใจนำโดยน.ส.ณัฏฐา มหัทธนา และนายวิบูลย์ บุญภัทรรักษา หรือพ่อของไผ่ ดาวดิน เดินทางมาที่พรรคทษช. เพื่อให้กำลังใจพรรคทษช.ที่ได้แสดงจุดยืนชัดเจนในการที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของคสช. และไม่สนับสนุนคสช.ในการแทรกแซงการเลือกตั้ง โดยการมอบดอกไม้สีขาว เพื่อแสดงพลังอันบริสุทธิ์ของประชาชน ในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยโดยไม่มีอะไรแอบแฝง ถ้าหากพรรคทษช. ต่อสู่กับเผด็จการ หลังก็จะพิงประชาชนได้เสมอ โดย มี ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคทษช. นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำพรรคทษช. นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช แกนนำพรรคทษช. ให้การต้อนรับ

โดยร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า พรรคทษช. เราเป็นพรรคเกิดใหม่ที่มีขนาดเล็ก แต่จุดยืนชัดเจนในประชาธิปไตย กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเคลื่อนไหวในภาคประชาชน เราก็จะขับเคลื่อนในภาคการเมือง เพื่อให้ประชาธิปไตยเติบโต แข็งแรง ปราศจากการเแทรกแทรงอำนาจนอกระบบ ทำให้ประชาชนกลับมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินอีกครั้ง สิ่งที่เราทำสอดรับกันเพื่อให้อนาคตของประชาชนและประเทศไทยดีขึ้น

ด้านนายจาตุรนต์ กล่าวว่า การที่เขาเรียกประชุมวันนี้เป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เราตัดสินใจได้ไม่ยาก การเลือกตั้งจะเสรี เป็นธรรม รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ว่าให้กกต.เป็นผู้จัดการเลือกตั้งไม่ใช่คสช.ที่จะมาเป็นกรรมการ ซึ่งเป็นผู้เล่น และผู้แข่งขันเอง ดังนั้น ถ้าเราไปยอมรับตรงนี้เท่ากับว่าเราไปยอมรับให้คสช.แทรกแซงการเลือกตั้งได้

ส่วนการไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของคสช. และการที่กลุ่มคนเลือกตั้งที่มาหาเราในวันนี้นั้นเป็นเรื่องสำคัญ สิ่งที่คสช.กำลังทำทั้งหมดเพื่อสืบทอดอำนาจการปกครองโดยคณะรัฐประหาร ซึ่งเราในฐานะพรรคการเมืองเรายอมไม่ได้ และเราต้องหยุดการสืบทอดอำนาจของคสช. ซึ่งเราจะให้กำลังใจกันและกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง