'สาธุ' เดินหน้าร้องเลื่อนเลือกตั้งไป 5 พ.ค.62

4 ธันวาคม 2561
1,968

“สาธุ อนุโมทามิ” ยังเดินหน้าเลื่อนเลือกตั้งเป็น 5 พ.ค. 62 อ้างหลายฝ่ายไม่พร้อม หวั่นเร่งรัดไม่รอบคอบทำประเทศติดกับดักนำไปสู่ความแตกแยก เสนอกกต.นำเข้าหารือวงถก 7 ธ.ค. 

นายสาธุ อนุโมทามิ เลขาธิการสหพรรคการเมืองไทย เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงประธานกกต. เพื่อขอให้กำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ค. 62 โดยมีนายสมเกียรติ คงดี ผู้อำนวยการสำนักกิจการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นผู้รับหนังสือ

นายสาธุ กล่าวว่า พรรคต้องการให้ กกต.กำหนดให้ประเด็นขอเลื่อนเลือกตั้งเป็นวันที่ 5 พ.ค. 62 เป็นวาระเร่งด่วนที่ต้องนำมาหารือร่วมกันระหว่าง คสช. รัฐบาล กกต. และพรรคการเมือง ในการประชุมวันที่ 7 ธ.ค. นี้  เพื่อให้ทุกฝ่ายหาข้อยุติร่วมกันและเตรียมการให้สอดคล้องกับการเลือกตั้ง เพราะต้องยอมรับว่าพรรคการเมืองบางพรรคยังไม่มีความพร้อม คำสั่ง คสช.ที่ออกมายังมีความสับสน แม้แต่ กกต.เองก็ยังไม่มีความพร้อมในการจัดระบบรองรับการเลือกตั้ง เช่น ระบบฐานข้อมูลสมาชิกพรรคการเมือง  หากเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจะทำให้ทุกฝ่ายมีความพร้อม การเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ. 62 ยังเป็นปัญหา  ซึ่งตนพร้อมจะชี้แจงเหตุผลและความจำเป็นที่ต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไป  

“เพื่อให้เกิดความชัดเจนเราจึงต้องการให้ กกต.กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน โดยต้องนำประเด็นนี้เข้าหรือกับที่ประชุมในวันที่ 7 ธ.ค. นี้ อยากให้ใช้โอกาสนี้ทำให้เกิดความเข้าใจและเกิดความชัดเจนเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม และไม่เกิดความเหลื่อมล้ำ เหตุที่พูดถึงความเหลื่อมล้ำเพราะพรรคการเมืองที่จัดตั้งใหม่ทั้งที่ได้รับรองเป็นพรรคไปแล้วและอยู่ระหว่างดำเนินการ ก็ยังมีกระบวนการที่ต้องดำเนินการซึ่งอาจมีปัญหาและอุปสรรคพอสมควร เราอยากเห็นการเมืองที่มีการปฏิรูปและประชาชนได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดกับดักนำไปสู่ปัญหาความแตกแยก หากยังเร่งรัดการทำงานโดยขาดความรัดกุมรอบคอบจะนำมาซึ่งความผิดพลาดเสียหายได้”นายสาธุกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง