'อัจฉริยะ' รุดให้ข้อมูล มีขบวนการวิ่งเต้นช่วยคดียาเสพติด 'เอมี่'

20 พฤศจิกายน 2561
3,358

"อัจฉริยะ" รุดให้ข้อมูล มีขบวนการวิ่งเต้นช่วยคดียาเสพติด "เอมี่ อาเมเรีย"

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 พ.ย. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนะพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รรท.รอง ผบช.น. เพื่อพูดคุยและมอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมให้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5 นาย เข้าไปช่วยเหลือน.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 หลุดพ้นคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดในชั้นศาลนั้น

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้เพื่อพูดคุยและยื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติมกับคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแต่ยังไม่ได้ข้อสรุป มีหลายประเด็นที่ต้องมาช่วยกันคลี่คลายการล้มคดีในครั้งนี้ หลักฐานที่นำมาสามารถพิสูจน์ทราบความผิดได้ชัดเจน เกี่ยวกับเส้นทางการเงิน ข้อมูลการขายสำนวนการสอบสวน การนำมาตรา 100/2 มาช่วยเหลือผู้ต้องหา รวมถึงชุดจับกุมที่ไปเบิกความที่เห็นได้ชัดว่ามีการช่วยเหลือ พลิกจากสำนวนเดิมไปอีกแบบหนึ่ง และข้อมูลของผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด อย่างไรก็ตามจะมีการประชุมร่วมกันอีกครั้งในอาทิตย์หน้า

ด้าน พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ กล่าวว่า เชิญตัวนายอัจฉริยะมาสอบถามเพิ่มเติมในประเด็นคำให้การเดิมที่เคยให้ไว้กับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ามีประเด็นใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ รวมถึงสอบถามข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ก็ค่อนข้างได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ขณะนี้การทำงานมีความคืบหน้าไปค่อนข้างมาก แต่ไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาไว้ แต่ยืนยันว่าจะทำให้ละเอียด เพื่อตอบคำถามสังคมให้ได้และปราศจากข้อสงสัย และหากพยานหลักฐานพาดพิงไปถึงใคร หรือดำเนินคดีใครได้ก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน แต่ขณะนี้พยานหลักฐานยังไม่พบว่ามีบุคคลใดเพิ่มเติมนอกจากตำรวจทั้ง 5 นาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง