ร้อนฉ่า 'สุเทพ' เยือนนครศรีฯ '2ปชป.' รอต้อนรับ ไม่สนถูกพรรคสอบสวน

18 พฤศจิกายน 2561
14,465

"สุเทพ เทือกสุบรรณ" ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช เผย "วิทยา แก้วภราดัย-ประกอบ รัตนพันธ์" 2อดีตส.ส.ปชป. รอต้อนรับไม่สนหากถูกตั้งกรรมการสอบสวน "สุเทพ" บอกคือเพื่อนร่วมต่อสู้ ไม่บังอาจให้คำแนะนำไปถึงประชาธิปัตย์

ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ช่วงค่ำที่ผ่านมา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้เดินทางมาถึงสนามหน้าเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส. รวมทั้งนายประกอบ รัตนพันธ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งปัจจุบันนายวิทยา ยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เช่นเดียวกับนายประกอบ มาต้อนรับนายสุเทพ

โดยคืนนี้ นายสุเทพ , นายธานี เทือกสุบรรณ พร้อมด้วยแกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย จะพักค้างคืนที่สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อร่วมกันเดินรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ในตัวเมืองนครศรีธรรมราชวันพรุ่งนี้ (19 พ.ย.) หลังจากนั้นนายสุเทพ จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดกระบี่ ตามแผนและจะไปสิ้นสุดที่จังหวัดนครปฐม ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

2_12

นายสุเทพ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงประเด็นที่อาจเป็นข้อกังวลของพรรคประชาธิปัตย์ ในการเข้ามาเคลื่อนไหวในภาคใต้ของตัวเอง โดยเฉพาะการตั้งกรรมการสอบสวนนายถาวร เสนเนียม อดีต.ส.ส.สงขลา หลังจากเปิดบ้านต้อนรับนายสุเทพ พร้อมทั้งใช้พื้นที่ให้นายสุเทพ รับสมัครสมาชิกพรรค และที่นครศรีธรรมราช นายวิทยา แก้วภราดัย ได้มาให้การต้อนรับอย่างเปิดเผย นายสุเทพกล่าวว่า จริงๆแล้วไม่ได้คิดว่าจะไปสร้างความกังวลให้ใคร เพียงแต่มาเดินเพื่อเชิญชวนประชาชนมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยแค่นั้น ไม่ได้มีเจตนากับพรรคนั้นพรรคนี้แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าเมื่อนายวิทยามาต้อนรับ มีความเป็นห่วงหรือไม่กับปัญหาในพรรคที่อาจเกิดขึ้นกับนายวิทยาซ้ำรอยอีก นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นห่วง เพราะไม่ใช่เรื่องของตน เพราะเป็นเรื่องของนายวิทยา

นายสุเทพกล่าวยืนยันว่า นายวิทยาเป็นเพื่อน เป็นเพื่อนรักที่ทำงานด้วยกันในทางการเมืองมากว่า 20 ปี โดยเฉพาะการต่อสู้กับระบอบทักษิณในปี 2556-2557 นายวิทยาคือแกนนำคนสำคัญ เมื่อเสร็จภารกิจการต่อต้านระบอบทักษิณ นายวิทยาเลือกที่จะกลับพรรคประชาธิปัตย์ เช่นเดียวกับแกนนำ กปปส. คนอื่นๆ มีตนคนเดียวที่ไม่กลับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเมื่อร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ไม่ได้ไปชักชวนแกนนำ กปปส. คนใดมาร่วม เพราะต่างคนมีแนวทางและจุดยืนของตัวเองที่แตกต่างกัน แต่ความเป็นเพื่อนฝูง ความผูกพันโดยทางส่วนตัว ยังมีมันคงมีอยู่ต้องแยกกันระหว่างส่วนตัวและเรื่องการเมือง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นคำพูดคำแนะนำไปยังพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายสุเทพกล่าวอย่างอารมย์ดีว่า ผมไม่บังอาจไปแนะนำอะไรกับพรรคประชาธิปัตย์ ผมอยู่นอกพรรคไปแล้ว ไม่แนะนำอะไรกับคนในพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสิ้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง