รถไฟขบวนสินค้า ขยี้ชาวบ้านเดินริมทางดับ

18 พฤศจิกายน 2561
2,292

ม้าเหล็กขบวนสินค้า บรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ความยาว 30 โบกี้ ขยี้ชาวบ้านเดินเลาะริมทางรถไฟดับ ขณะเพื่อนบ้านบอกพบเห็นคนตายชอบขึ้นมาเดิน และนอนอยู่ที่ด้านข้างริมรางรถไฟบ่อยครั้ง เชื่ออาจเมาสุราก่อนถูกเฉี่ยวชนเสียชีวิต

วันที่ 17 พ.ย. 61 เวลา 21.30 น. ร.ต.อ.ประเสริฐ เดชสุภา รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งมีคนถูกขบวนรถไฟเฉี่ยวชนเสียชีวิต บริเวณสะพานรถไฟข้ามคลองบางพระ ก่อนถึงสถานีรถไฟบางพระประมาณ 700 เมตร พื้นที่ ม.4 ต.บางเตย อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบนรางเดินรถที่หนึ่งจากสถานีชุมทางรถไฟฉะเชิงเทรา มุ่งหน้าฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงระหว่างหลัก กม.ที่ 54-55 พบร่างของ นายสมชาย โสสลาม อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/4 ม.4 ต.บางเตย ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ติดกับรางรถไฟห่างจากจุดเกิดเหตุเพียงประมาณ 35 เมตร นอนหงายเสียชีวิตตกอยู่ที่ขอบทางข้างสะพานข้ามคลอง

สภาพกะโหลกศีรษะมีรอยแตกแยกออกจากกันลักษณะคล้ายถูกล้อรถไฟเหยียบทับ ที่ข้อเท้าด้านซ้ายมีรอยถูกเหยียบจนขาขาดติดห้อยอยู่กับหน้าแข้ง บริเวณพื้นหินปูรางรถไฟพบเศษกะโหลกศีรษะ และเศษมันสมองกระจายเกลื่อนพื้นเป็นระยะทางยาวประมาณกว่า 10 เมตร ห่างจากร่างของผู้เสียชีวิตย้อนกลับไปก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร พบขวดสุราขาวขนาดเล็กตกอยู่ในกอหญ้า 1 ขวด

สอบถาม นางสมสมัย ดิษฐวัฒน์ อายุ 45 ปี บุตรสาวของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ปกตินั้นนายสมชาย มีอาชีพเลี้ยงปลาอยู่ที่บ้าน และคอยเฝ้าบ้านเลี้ยงหลาน คือ บุตรชายของตนวัย 3 ขวบ โดยจะนอนดูโทรทัศน์อยู่แต่ในบ้านเป็นประจำ ส่วนตนและน้องชายจะออกไปทำงานยังนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งย่าน อ.บางปะกง (เวลโกรว์) ก่อนที่จะมีคนมาแจ้งบอกว่านายสมชายเสียชีวิตแล้วหลังจากกลับถึงบ้าน

ซึ่งยังไม่ทราบว่าผู้เป็นบิดานั้นถูกรถไฟชนด้วยสาเหตุใด เพราะครอบครัวของตนนั้นมีบ้านพักอาศัยติดกับรางรถไฟมานานถึงกว่า 40 ปีแล้ว นางสมสมัย กล่าว

ขณะเดียวกันมีชาวบ้านที่มามุงดูยังในที่เกิดเหตุหลายคนต่างระบุว่า ปกตินายสมชาย มักจะชอบดื่มสุราและเดินไปมาอยู่บนรางรถไฟ และในบางครั้งยังใช้รางรถไฟเป็นหมอนหนุนนอนโดยใช้ศีรษะพาดไว้บนรางและนอนหลับไปบ่อยครั้ง และในครั้งนี้นายสมชายอาจขึ้นมานอนหนุนรางรถไฟอีกจนมาถูกขบวนรถไฟสินค้าบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ทับเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ประเสริฐ กล่าวว่า หลังทำการชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุแล้ว จะได้นำร่างของผู้เสียชีวิตไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งยังที่ รพ.พุทธโสธร ส่วนสาเหตุนั้นยังต้องรอสอบปากคำ นายอุดม จำปาแสน พขร. ขบวนรถไฟบรรทุกสินค้าที่ 846 ที่เฉี่ยวชนผู้เสียชีวิตก่อนว่าเห็นเหตุการณ์ในขณะเกิดเหตุอย่างไรบ้าง ร.ต.อ.ประเสริฐ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง