อดีตส.ส.จันทบุรี หนี 'ปชป.' ซบ 'พปชร.'

17 พฤศจิกายน 2561
3,678

“ธวัชชัย อนามพงษ์” นำทีมอดีตส.ส.จันทบุรี ซบ “พปชร.” ระบุทิ้งพรรคเก่าตามความต้องการของคนพื้นที่

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อมาเวลา 11.00 น. นายธวัชชัย อนามพงษ์ และนายแสนคม อนามพงษ์ อดีต สส.จันทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำเอกสารยื่นสมัครเป็นสมาชิกพรรคพปชร. โดยนายธวัชชัย กล่าวว่า เหตุผลที่ตัดสินใจลาออกจากปชป.เพราะรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนในพื้นที่ ซึ่งต้องการให้ตนย้ายมาอยู่กับพปชร. เพื่อช่วยรัฐบาลทำงานแก้ปัญหาปากท้อง ตนเป็นส.ส.มา 8 สมัย เคยเป็นสมาชิกพรรคประชากรไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ต้องยอมรับวาสส่วนใหญ่ปชป.มักจะได้เป็นฝ่ายค้าน ทำให้การผลักดันงบประมาณเข้าสู่จ.จันทบุรีเป็นเรื่องยาก พิสูจน์มาแล้วครั้งที่ปชป.เป็นรัฐบาลการของบประมาณทำได้ง่ายมาก แต่ถ้าเป็นฝ่ายค้านต้องยอมรับว่าเป็นเรื่องยาก. อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจย้ายพรรคครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพราะความนิยมในพรรค ปชป.น้อยลง

นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เดินสายในพื้นที่พบปะชาวบ้านเกษตรกร กลุ่มอัญมณี และข้าราชการท้องถิ่น ซึ่งระบุความต้องการตรงกันให้ตนและกลุ่มอดีตส.ส.รวม 3 คน ย้ายมาสังกัดพปชร.เพื่อแก้ปัญหาปากท้องเศรษฐกิจรากหญ้าให้กับชาวจันทบุรี ซึ่งในพื้นที่มีสภาพปัญหาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรสวนยางพาราที่ได้รับผลกระทบจากราคายางตกต่ำ ปัญหาจราจรในพื้นที่ซึ่งต้องการให้มีการสร้างสะพานในหลายจุด เร็วนี้จะเสนอให้นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รองหัวหน้าพรรคลงพื้นที่เพื่อรับฟังสภาพปัญหาด้วยตนเอง

“ผมเชื่อมั่นในความคิดของประชาชน การเลือกตั้งจะไม่มีปัญหาเรื่อวการหาเสียง ประเด็นสำคัญคือการทำความเข้าใจกับประชาชนว่าเราจะเข้ามาแก้ปัญหาให้เขาได้แย่างไร. ยุคนี้ประชาชนไม่ได้ตัดสินใจเลือกพรรค แต่เลือกจากคนที่ทำงานในพื้นที่ แม้ว่ารัฐบาลที่จะมีขึ้นชุดต่อไปต้องเป็นรัฐบาลผสม มีหลายพรรคเข้าร่วมรัฐบาล แต่ผมก็ยังไม่มั่นใจว่าปชป.จะได้เข้าร่วมรัฐบาล จึงทำให้ตัดสินใจลาออกมาสมัครเป็นสมาชิกพปชร. ก่อนลาออกจากปชป.ได้เข้าไปพูดคุยอธิบายเหตุผลกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ยอมรับมีการความไม่พอใจกันเล็กน้อย แต่ก็ทำความเข้าใจกันได้และจากกันด้วยดี ”นายธวัชชัยกล่าวพร้อมให้นายแสนคมโชว์ภาพถ่ายการจับมือกับนายอภิสิทธิ์หลังยื่นใบลาออก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง