‘ดีเจซัน’ รอดนอนคุก ได้ประกันวงเงิน 4 หมื่นบาท

30 ตุลาคม 2561
1,868

“ดีเจซัน” รอดนอนคุกได้ประกันตัว วงเงิน 4 หมื่นบาท ด้านตร.รอดีเอ็นเอ มั่นใจหลักฐาน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ต.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม เดินทางเข้ารายงานความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ น.ส.นรารัตน์ กระแสร์ หรือดีเจซัน ผู้ต้องหาคดีทารุณกรรมสัตว์ ฆ่าควักไส้แมว ต่อ พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รรท.รอง ผบช.น.

พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า ภายหลังพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม นัดหมายผู้ต้องหา ไปผัดฟ้องฝากขังตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ ล่าสุด ศาลแขวงธนบุรี ได้อนุญาตให้ผู้ต้องหาประกันตัวระหว่างผัดฟ้องฝากขัง วงเงินประกัน 40,000 บาท

และเนื่องจากเป็นคดีอัตราโทษไม่ถึง 3 ปีนี้ ตามกฎหมายพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการ มีเวลารวบรวมพยานหลักฐานอีกไม่เกิน 30 วัน ก่อนส่งสำนวนฟ้องต่อศาล โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรซากแมว จากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน รวมถึงผลตรวจดีเอ็นเอจาก ขนแมวและคราบเลือดที่เก็บได้จากบ้านพักของผู้ต้องหา พร้อมยืนยันมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีสามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้

พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวอีกว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน คดีนี้ผู้กระทำผิดยังมีเพียงแค่คนเดียว ส่วนที่มีข้อมูลว่า ผู้ต้องหาเคยขอรับบริจาคแมวมาเลี้ยงก่อนหน้าถึง 27 ตัวนั้น จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีผู้ใดมาแจ้งความ หรือแสดงตัวยืนยันเพิ่มเติม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหลักฐานที่เจ้าหน้าที่มีอยู่ นอกเหนือจากผลตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ยังมีหลักฐานสำคัญ คือหนังสือ 2 เล่ม ที่แสดงถึงความผิดปกติที่ตรวจยึดได้จากที่พักของผู้ต้องหา โดยเนื้อหาเล่มแรก เป็นเรื่องของกรรมวิธีการทรมานสัตว์ ขณะที่อีกเล่มเป็นเรื่องของวิธีการนำสัตว์เหล่านั้นมาปรุงเป็นอาหาร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: