'ปลัดกห.' สั่งฟันกำลังพลขนยา พร้อมปลด-ถอดยศ

20 ตุลาคม 2561
9,929

“ปลัดกระทรวงกลาโหม” สั่งฟันกำลังพลขนยา พร้อมปลด-ถอดยศ ระบุกำชับเป็นนโยบายผู้บังคับบัญชา ต้องรับผิดชอบตามลำดับชั้น หากพบมีความผิดจริง

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม เรืออากาศเอก(รอ.)ทิวา สังกัดโรงงานศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์อุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงาน รถกระบะยี่ห้อ ฟอร์ด สีเทา ทะเบียนป้ายแดง ก-5745 กรุงเทพมหานคร, อาวุธปืนพกสั้นขนาดต่างๆ 5 กระบอก, กระสุนปืน 88 นัด, แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ 14 แผ่น, โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง ทรัพย์สินทองรูปพรรณ และนาฬิกาข้อมืออีกจำนวนหนึ่ง ว่าทางพล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ตอนนี้ท่านอยู่ระหว่างเดินทางมาประชุมที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเบื้องต้นเป็นกำลังพลของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมซึ่งท่านมีนโยบายให้ดำเนินการสอบสวนตามข้อเท็จจริงไม่มีเราเห็น และให้หาความเชื่อมโยงโดยกำลังพลดังกล่าวจะให้พักราชการแล้ว ให้กรมเสมียนตราตั้งคณะกรรมการ หากมีความผิดจริงจะถูกปลดออกจากราชการและถอดยศด้วย ซึ่งนั่นก็หมายถึงจะไม่ได้รับเบี้ยหวัดบำนาญ เพราะมีสองข้อหาคือ 1.มีอาวุธสงครามไม่ได้ความครอบครอง และ2.มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า ทางกระทรวงกระโหมไม่มีนโยบายต่อเรื่องดังกล่าวซึ่งก็ได้กำชับกำลังพลไปแล้วในเรื่องนี้ โดยจะต้องถูกดำเนินคดีทางอาญาควบคู่ไปด้วย สำหรับทางผู้บังคับบัญชาทางปลัดกระทรวงกลาโหมได้ กำชับเป็นนโยบายไปแล้วว่าทางผู้บังคับบัญชา จะต้องรับผิดชอบกำลังพลดังกล่าว ซึ่งก็จะดูตามข้อเท็จจริงว่ากำลังพลดังกล่าว ได้ไปช่วยราชการที่ใดให้ทำการสอบสวนตามข้อเท็จจริง ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก็จะต้องมีความรับผิดชอบในเรื่องดังกล่าวด้วย

“ ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้เน้นย้ำให้มีการขยายผล ต่อว่าไปรับจากที่ใดมา และมีทหารคนอื่นที่เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ถ้าพบว่าเกี่ยวข้องให้ดำเนินการทันทีโดยไม่มีการละเว้น และจะดำเนินการให้ถึงที่สุด เรื่องดังกล่าวทางปลัดกระทรวงกลาโหม จะเป็นผู้ติดตามผลด้วยตัวเอง”พล.ท.คงชีพ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง