ผลนิติเวชยันนศ.ไทยถูกรูมเมตฆาตกรรมก่อนแทงตัวตาย

7 กันยายน 2561
4,079

ก่อนเกิดเหตุ ทางมหาวิทยาลัยได้รับการร้องขอให้ตรวจสอบสวัสดิภาพของนางสาวกรกมลเมื่อบ่ายวันเสาร์ จากนั้นได้แจ้งความคนหายกับสำนักงานตำรวจซีแอตเทิล ในวันอาทิตย์ หลังจากไม่มีใครติดต่อเธอได้ 2-3 วันแล้ว

ความคืบหน้าผลชันสูตรศพ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ “น้องแอ๋ม” อายุ 25 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยวอชิงตัน และ น.ส ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ เรียนสถาบันเดียวกัน ที่พบเป็นศพภายในอพาร์ตเมนต์มัลลอย ในยูนิเวอร์ซิตี ดิสตริกท์ ในนครซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ( 4 ก.ย.)

สำนักงานนิติเวชคิง เคาน์ตี สรุปแล้วว่า น.ส ฐิฏิอร วัย 32 ปี เป็นคนแทงรูมเมตรุ่นน้องเสียชีวิตก่อน แล้วฆ่าตัวเองตายตาม โดยนางสาวกรกมล เสียชีวิตจากถูกฆาตกรรม พบบาดแผลถูกแทงหลายแผล ส่วน ฐิฏิอร เสียชีวิตจากแผลมีดแทงบนหน้าอก ผลชันสูตรชี้ว่าเธอฆ่าตัวตาย ทั้งสองเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ ( 1 ก.ย.)

ด้านซีแอตเทิล ไทมส์ รายงานอ้างการเปิดเผยของสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่ง ว่าทั้งคู่พบกันระหว่างเรียนที่มหาวิทยาลัยบอสตัน และพักอยู่ด้วยกัน นับตั้งแต่นางสาวกรกมลเริ่มเรียนปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันเมื่อเดือนมีนาคม

อานา มารี คอซ ประธานมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ยืนยันว่า สตรีชาวไทยทั้งสองคน เป็นนักศึกษากฎหมายปริญญาโท นับเป็นความสูญเสียอย่างน่าสลดสำหรับครอบครัว เพื่อน และชุมชุมทั้งหมด ในนามมหาวิทยาลัย เธอขอแสดงความเสียใจอย่างทุกคนที่กำลังโศกเศร้าจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้ มหาวิทยาลัยพร้อมให้ความช่วยเหลือสำหรับผู้ที่ต้องการคำปรึกษาหรือคำแนะนำด้านจิตใจ

รายงานอ้างการเปิดเผยของญาติน้องแอ๋ม ที่อยู่ในเมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส ว่าเขากับภรรยาจะเดินทางไปซีแอตเทิลในวันนี้ เพื่อเก็บข้าวของส่วนตัวของผู้ตาย และเดินเรื่องนำศพกลับประเทศไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: