‘ลำไย ไหทองคำ’ โร่แจ้งความปอท. โดนปลอมไอจี-เพจชวนคนเล่นพนัน

6 กันยายน 2561
1,870

“ลำไย ไหทองคำ” โร่แจ้งความปอท.โวยถูกปลอมแปลงไอจี-เพจใช้รูปเป็นโปรไฟล์เชิญชวนคนเล่นพนัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 กันยายน 2561 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.สุพรรณษา เวชกามา หรือลำไย ไหทองคำ อายุ 19 ปี นักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยนายธนัสสรณ์ ภูตินันท์ อายุ 56 ปี ผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อร.ต.อ.สุโภศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ลักลอบปลอมแปลงไอจี และแอดมินเพจเฟซบุ๊ก “ไพ่แคง” โปรแกรมเล่นการพนันออนไลน์โดยใช้รูปลำไย ไหทองคำ เป็นโปรไฟล์เพื่อแอบอ้างเชิญชวนผู้เล่น ซึ่งส่งผลให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.สุพรรณษา กล่าวว่า ในวันนี้ตนเดินทางมาเพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้ไอจี lamyaiilion โดยปลอมเป็นลำไย ไหทองคำ ซึ่งเป็นเหตุให้แฟนเพลงเข้าใจผิด โดยเริ่มแรกนั้นไอจีเก่าของตนมีผู้ติดตามอยู่ 1.8 แสนคน และมีผู้แอบอ้างใช้ไอจีปลอมเป็นตนโดยมีผู้ติดตามอยู่ที่ประมาณ 1.6 แสนคน จากนั้นเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือแต่จำพาสเวิร์ดไม่ได้อีกทั้งไม่ได้เชื่อมกับเฟซบุ๊กจึงตัดสินใจเปลี่ยนไอจี จึงมีผู้ติดตามเริ่มตั้งแต่ 1 ใหม่ ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้ติดตามในไอจีปลอมคิดว่าเป็นของจริง

น.ส.สุพรรณษา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ผู้สร้างไอจีปลอมได้นำรูปตนพร้อมทั้งนำสตอรี่จากไอจีจริงไปลงเพื่อสวมรอยแอบอ้างเป็นตน ทั้งนี้ได้โพสต์เตือนลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้วจากนั้นบุคคลที่แอบอ้างได้ลบและเปลี่ยนเป็นไอจีขายของตามปกติ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็กลับมาสร้างไอจีปลอมเป็นตนอีกครั้ง ตนจึงตัดสินใจเขียนลายน้ำเพื่อป้องกันโดยใช้ชื่อว่า lamyailion พร้อมทั้งประกาศบอกแฟนคลับว่า ลำไย ใช้ไอจีนี้อันเดียวเท่านั้น ก่อนที่ผู้แอบอ้างจะเปลี่ยนชื่อจาก lamyaindy มาเป็น amyailion_ ตนจึงเขียนลายน้ำบอกแฟนเพลงอีกครั้งว่าไอจีจริงใช้ lamyailion พร้อมทั้งข้อความ (มีผู้ติดตามเพียงแค่ 70,000 กว่าคนเท่านั้น) จนเป็นเหตุให้ผู้แอบอ้างเปลี่ยนชื่อตามมาเป็น lamyaiilion โดยเพิ่มตัวไอเข้ามาอีก 1 ตัว ทั้งนี้อยากฝากเตือนแฟนเพลงให้ช่วยตรวจสอบให้ดีเนื่องจากเวลาค้นหาไอจีตนนั้น ไอจีปลอมจะขึ้นมาก่อนเนื่องจากมีผู้ติดตามถึง 2.8 แสนคน ซึ่งเยอะกว่าไอจีจริง โดยการเข้าแจ้งความในครั้งนี้เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความเสียหายแก่แฟนคลับในภายหน้า

“ส่วนในเรื่องของเพจการพนันออนไลน์นั้นได้นำรูปของตนไปเชิญชวนเพื่อสร้างความสนใจให้กับผู้เล่น ซึ่งไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือรู้เรื่องด้วยแม้แต่อย่างใดจึงตัดสินใจเดินทางมาเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน” ลำไย ไหทองคำ กล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ก่อนเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: