ก.ต.ช.ไฟเขียว ‘ผบก.ถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ’

5 กันยายน 2561
3,132

"ประวิตร" นั่งหัวโต๊ะถก ตั้ง ผบก.ถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ ก่อนก.ต.ช.ไฟเขียว ชี้มี '10กองกำกับ' สังกัด บช.ก.

เมื่อเวลา 14:00 น. วันที่ 5 กันยายน 2561 ที่ห้องประชุม 2 อาคาร1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(ก.ต.ช.) โดยมีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และก.ต.ช.ร่วมประชุม โดยใช้เวลาประชุมเพียง 10 นาที

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ได้อนุมัติเปิดตำแหน่งผู้บังคับการกองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษเรียบร้อยดี

ด้าน ผบ.ตร. กล่าวว่า หลังจากคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ได้อนุมัติกำหนดตำแหน่ง ผู้บังคับการกองบังคับการถวายความปลอดภัยและกิจการพิเศษ แล้วเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา วันนี้จึงนำเข้าพิจารณาใน ก.ต.ช.เพื่ออนุมัติเปิดตำแหน่ง ผู้บังคับการ ชั้นยศ พล.ต.ต.เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายที่ระบุใน พระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 โดยกองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษอยู่ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ประกอบด้วย 10 กองกำกับการ ขณะนี้ดำเนินการในการออกกฎกระทรวงตั้งหน่วยงานคู่ขนานกันไป อย่างไรก็ตามยังไม่ยืนยันว่าจะแต่งตั้ง ผบก.กองบังคับการถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ ได้พร้อมกับการแต่งตั้ง ผบก.- รองผบ.ตร. วาระประจำปี 2561 หรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: