แม่ร้องกองปราบฯ รื้อคดีพิรุธถุงคลุมหัวเศรษฐินีสาวตายในรถ

4 กันยายน 2561
2,665

แม่เศรษฐินีสาวร้องกองปราบฯ รื้อคดีพิสูจน์หาสาเหตุการตายของบุตรสาว ชี้ พิรุธหลายจุด ถุงพลาสติกคลุมหัวนอนเสียชีวิตอยู่ที่เบาะหลังกลางทุ่งนา

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ก.ย. 61 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พา น.ส.บัวทอง โสภาลุน อายุ 51 ปี มารดาพร้อมญาติพี่น้องของ น.ส.ดวงจันทร์ ทวีพันธ์ อายุ 33 ปี เศรษฐินีสาวปล่อยเงินกู้ ที่เสียชีวิตปริศนาในสภาพถุงพลาสติกคลุมหัวจนขาดอากาศหายใจอยู่ภายในรถเก๋งตัวเอง เหตุเกิดบนถนนทางไปที่นา บ้านน้ำท่วม อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. เพื่อร้องขอให้ทางกองปราบฯ ช่วยตั้งชุดสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรสาว เนื่องจากพบพิรุธทางคดีหลายอย่างที่เชื่อได้ว่า การเสียชีวิตของ น.ส.ดวงจันทร์ นั้นไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตายตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลืออำนาจเจริญ ได้ออกมาระบุว่า น.ส.ดวงจันทร์ นั้นเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย แต่น่าจะเป็นการถูกฆาตกรรม

นายรณณรงค์ กล่าวว่า สำหรับการเดินทางมาในวันนี้ เพื่ออยากมาร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่กองปราบฯ ตั้งชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาข้อเท็จจริงของคดี หลังพบเห็นความผิดปกติหลายอย่าง โดยเฉพาะสภาพศพของ น.ส.ดวงจันทร์ ที่พบนั้นอยู่ในสภาพมีถุงพลาสติกคลุมหัว นอนเสียชีวิตอยู่ที่เบาะหลัง มีบาดแผลที่หางตาข้างซ้ายคล้ายกับร่องรอยการถูกทำร้าย ขณะที่เบาะคนขับรถด้านหน้าถูกปรับเอนลงมาปิดทับคล้ายกับการอำพรางศพ ซึ่งปกติแล้วคนฆ่าตัวตายจะไม่ทำอะไรซับซ้อนเช่นนี้

อีกทั้งสถานที่พบศพนั้น อยู่ที่บริเวณกลางทุ่งนา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ตายไม่เคยไป รวมถึงเอกสารบัญชีผู้ที่กู้เงินที่อยู่กับผู้ตายนั้นได้หายไปทั้งหมด แต่ทางตำรวจท้องที่กลับออกมาระบุว่าการเสียชีวิตของ น.ส.ดวงจันทร์ นั้นเป็นการฆ่าตัวตายเอง โดยอ้างเหตุผลว่ามีผลการตรวจพิสูจน์ชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทางญาติของ น.ส.ดวงจันทร์ จึงยังคงติดใจเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิต เพราะก่อนเสียชีวิตนั้น น.ส.ดวงจันทร์ เองก็ไม่ได้มีอาการซึมเศร้า เครียด หรือประสบปัญหารุมเร้าใดๆ มีเพียงแค่เรื่องเงิน แต่ก็เล็กน้อย

น.ส.บัวทอง กล่าวว่า สาเหตุที่ตนติดใจว่าบุตรสาวถูกฆาตกรรม มองว่ายังไม่มีเหตุผลใดๆ เพียงพอที่จะทำให้บุตรสาวของตนต้องฆ่าตัวตาย เพราะบุตรสาวเป็นคนร่าเริง เวลามีปัญหาก็มักจะมาบอกเล่าให้ตนฟังเป็นประจำ และหากมีปัญหาหนักถึงขั้นต้องฆ่าตัวตาย อย่างน้อยบุตรสาวของตนก็ต้องมาบอกเล่าถึงปัญหาให้ตนได้รับทราบบ้าง ส่วนผู้ที่ตนสงสัยว่าจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเสียชีวิตของบุตรสาวนั้น ตนเชื่อว่าน่าจะเป็นเพื่อนของบุตรสาวที่ร่วมทำธุรกิจด้วยกัน นอกจากนี้สามีของตนยังเคยฝันเห็นบุตรสาวมาร้องขอความช่วยเหลือ พร้อมกับบอกว่าตัวเองนั้นไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่เป็นการถูกฆาตกรรม จึงทำให้ตนปักใจเชื่อเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ยอมรับว่าหลังการตายของบุตรสาว ครอบครัวของตนประสบปัญหาต่างๆ มากมาย เพราะปกติแล้วบุตรสาวนั้นเปรียบเหมือนเสาหลักของครอบครัว และเมื่อลูกสาวตาย คนในครอบครัวก็เหมือนกับตายไปด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ พร้อมกับสอบปากคำครอบครัวของ น.ส.ดวงจันทร์ เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐาน ก่อนนำส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งดำเนินการต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: