'มังกร-เก่ง-ธัญญ่า-ต้นข้าว'ร่วมทำลายของกลาง คดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

3 กันยายน 2561
3,463

ศิลปินดารา อาร์เอส ช่อง 8 "มังกร-เก่ง-ธัญญ่า-ต้นข้าว" ทำลายของกลาง คดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (3 กันยายน 2561) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี ,นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ นายทศพร ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดพิธีทำลายของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุด ที่กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 7 กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่1 ดอนเมือง

ซึ่งนำศิลปินดาราอาร์เอส ช่อง 8 ได้แก่ มังกร ปภาวิน หงส์ขจร จากเรื่อง มัจจุราชฮอลิเดย ทาง ช่อง8 , เก่ง-อภิมงคล คูณทาการ เจ้าของซิงเกิ้ล เคียว ค่ายอาร์สยาม , ธัญญ่า ดาราภัช ทวีนันท์ หรือ ธัญญ่า อาร์สยาม และ ต้นข้าว-เขมนาฏ ธจิรมงคลกิตต์ หรือ ต้นข้าว อาร์สยาม  พร้อมภาคีเครือข่ายกับ คณะอนุกรรมการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร กองทัพบก กองทัพเรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  กระทรวงมหาดไทย กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมศุลกากร กรมสวนสวนคดีพิเศษ กรมประชาสัมพันธ์ และภาคเอกชนเจ้าของสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา 

3_33

โดยในปีนี้มีจำนวนของกลางที่รวบรวมจากทั่วประเทศทั้งสิ้น 2,101,347 ชิ้น ซึ่งมาจากของกลางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 187,332 ชิ้น ของกลางจาก กรมศุลกากร จำนวน 1,732,965 ชิ้น และของกลางจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ จำนวน 181,050 ชิ้น ประกอบด้วย เสื้อผ้า กระเป๋า เข็มขัด รองเท้า นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ แผ่นซีดี/วีซีดี แว่นตา เครื่องสำอาง หมวก และผ้าห่ม

ในฐานะศิลปินดาราผู้สร้างสรรค์ผลงานที่ถูกต้องร่วมรณรงค์ และทำลายของกลางซึ่งมีมูลค่าเสียนับพันล้านพร้อมปล่อยคาราวานขบวนรถขนของกลางเพื่อนำไปทำลาย มูลค่ารวม 1,374 ล้านบาท

มังกร ปภาวิน กล่าวว่า  “พวกเราอยากวิงวอนทุกท่านให้หยุดซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เพราะของที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า นาฬิกา เสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ อยากให้ทุกคนเห็นใจคนทำงานที่เค้าตั้งใจผลิตสินค้า เพื่อที่พวกเขาจะได้มีกำลังใจในการสร้างสรรค์งานต่อไปครับ”         

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: