ตร.คุมตัว 'ปีเตอร์' ประธานบ.พันปี ฝากขัง

1 กันยายน 2561
2,642

ตร.คุมตัว “ปีเตอร์” ประธานบ.พันปี ฝากขัง ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ตร.ค้านประกัน มีหมายจับหลายคดี

พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน นำตัว นายพิชย์พิพรรช ศรีตระกูลรักษ์ หรือ “นายปีเตอร์” ประธานบริษัท พันปี กรุ๊ป (ไทย ลาว กัมพูชา) จำกัด ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถนนรัชดาภิเษก หลังตำรวจจับกุมตัวได้ขณะหลบหนีได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่ สน.พหลโยธิน เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาในหลายคดี มีหมายจับถึง 3 หมาย ใน 3 ท้องที่ ได้แก่หมายจับในจังหวัดสุรินทร์ จังหวัดอุบลราชธานี และเขตพระนคร ในพื้นที่กรุงเทพฯ ด้วยข้อหาฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ รวมถึงออกเช็คโดยเจตนาไม่จ่ายเงินตามเช็คนั้น

คดีนี้ตำรวจได้รับการร้องเรียนจากเกษตรกร ในภาคอีสานว่า บริษัทพันปี กรุ๊ป อ้างว่าได้รับเงินสนับสนุนงบประมาณจากองค์การสหประชาชาติ หรือ UN ให้นำเงินมาช่วยเหลือเกษตรกร โดยให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ แต่ทางเกษตรกรต้องเสียค่าสมัครสมาชิกตั้งแต่ 200 - 5,000 บาท และ เสียค่าอบรมอีก 2,500 บาท มีเกษตรกรกว่า 300 คนหลงเชื่อ มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

ทั้งนี้ ทางองค์การสหประชาชาติ ได้ออกมาปฏิเสธว่าบริษัทดังกล่าว ไม่เคยสมัครเป็นสมาชิกขององค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ เพราะการดำเนินโครงการเพื่อการพัฒนาเหล่านั้น จะต้องได้รับความเห็นชอบจากรัฐบาลของประเทศนั้นๆก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง