เปิดศึกค้าปลีก ดันยอดใช้พอยท์สูงถึง 70% หวังยอดขายโตกว่า 3-5%

29 สิงหาคม 2561
3,762

โรบินสันเปิดศึก "พอยท์" กระตุ้นค้าปลีกคึกกับแคมเปญล่าสุด เทศกาลพอยท์แห่งปี จะแลก จะรับ ก็คุ้มสุดกับส่วนลดสูงสุด 50% และรับเดอะวันเพิ่มสูงสุด 30,000 คะแนน คาดดันยอดการใช้พอยท์สูงถึง 70% และส่งผลให้ยอดขายโตกว่า 3 - 5%

นายอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีหลัง 2561 โรบินสัน มีแผนกระตุ้นกำลังซื้อนักช็อปในตลาดค้าปลีกอย่างต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์การแลก – รับ 'พอยท์' ทั้งนี้เนื่องมาจากการที่โรบินสันและกลุ่มบริษัทเซ็นทรัลมีฐานนักช็อปที่เป็นสมาชิก 'บัตรเดอะวัน' ซึ่งนับเป็นบิ๊กดาต้าที่แข็งแกร่งแบรนด์หนึ่งในตลาดค้าปลีก อยู่กว่า 14,000,000 คนในปัจจุบัน โดยในจำนวนนี้เป็นฐานนักช็อปสมาชิกของโรบินสันกว่า 6,000,000 คน จึงเป็นที่มาของการใช้งบการตลาดกว่า 20,000,000 บาท เปิดแคมเปญล่าสุด 'ROBINSON POINTS' (โรบินสัน พอยท์) ที่มุ่งกระตุ้นการจับจ่ายของนักช็อป โดยเฉพาะนักช็อปสมาชิก 'บัตรเดอะวัน' ของโรบินสัน ด้วยการมอบสิทธิประโยชน์สุดคุ้มผ่านกลยุทธ์การแลก – รับ 'พอยท์' โดยแคมเปญนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ – 16 กันยายน 2561 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 47 สาขา ซึ่งเหตุผลทีโรบินสันจัดแคมเปญฯ ในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาใกล้สิ้นปี ที่ 'พอยท์' ของนักช็อปสมาชิก 'บัตรเดอะวัน' ใกล้จะหมดอายุ โรบินสันจึงต้องการที่จะรีมายด์และกระตุ้นนักช็อปให้ใช้ 'พอยท์' เพื่อเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวเอง และเริ่มต้นสะสม 'พอยท์' ใหม่ เพื่อรับสิทธิประโยชน์ ในอนาคต

'ROBINSON POINTS' จึงเป็น เทศกาล 'พอยท์' แห่งปี ที่จะแลก จะรับ ก็คุ้มสุด กับสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แลกคะแนน เพื่อ แลกรับ ส่วนลด สูงสุด 50% ลุ้น ซัมซุง เอส 9 พลัส (S9+) จำนวน 12 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท เมื่อช็อปครบ 1,000 บาท ขึ้นไป และ รับคะแนน แบบง่ายๆ กับการ รับ เดอะวัน สูงสุด 30,000 คะแนน เมื่อช็อปตามเงื่อนไข รับฟรี เดอะวัน 50 คะแนน เมื่อลงทะเบียนไลน์ สมาร์ท คอนเน็ค (@LINE SMART CONNECT) และร่วมสนุกกับกิจกรรม POINT HUNTER (พอยท์ ฮันเตอร์) รับฟรี เดอะวัน สูงสุด 50 คะแนน

พร้อมชวนนักช็อปทำดี 'เปลี่ยนสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ ให้กลายเป็นโอกาส' ด้วยการร่วมแบ่งปันของใช้สภาพดี อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เพื่อเปลี่ยนเป็น 'ทุนการศึกษา' กับร้านปันกัน ส่งต่อโอกาสทางการศึกษาแก่น้องผู้ขาดโอกาสในมูลนิธิยุวพัฒน์ สำหรับนักช็อปสมาชิกเดอะวันที่บริจาคของ 4 ชิ้นขึ้นไป รับเดอะวัน 400 คะแนน ตลอดแคมเปญ

"โรบินสัน หวังว่าแคมเปญ 'ROBINSON POINTS' จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักช็อป และจะสามารถตอบโจทย์นักช็อปที่มีความต้องการจะใช้ 'พอยท์' อย่างคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี โดยโรบินสันคาดการณ์ว่ายอดการใช้พอยท์ของนักช็อปจะเพิ่มขึ้นกว่า 70% และส่งผลให้ยอดขายของธุรกิจโตกว่า 3 - 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อีกทั้งคาดว่าแคมเปญฯ จะสามารถช่วยเพิ่มฐานสมาชิก 'บัตรเดอะวัน' ให้มากขึ้นได้ในอนาคต ด้วยปัจจัยของ 'สิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่า' ที่โรบินสันได้เก็บรวบรวมข้อมูลจากฐานสมาชิกและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง" นายอนวัช กล่าวสรุป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: