‘ออปโป้’ไต่เบอร์2สมาร์ทโฟนไทย

29 สิงหาคม 2561 | โดย wariya Khamchana
5,945

เผยความสำเร็จมาจากผลิตภัณฑ์เด่น กลยุทธ์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เปิดตัว “ออปโป้ เอฟ 9” เขย่าตลาดระดับกลาง มั่นใจมีโอกาสสร้างปรากฏการณ์ใหม่ การันตีด้วยยอดจองที่พุ่ง 2 เท่าจากรุ่นเดิม

นายชานนท์ จิรายุกุล ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายขาย บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด กล่าวว่า ปี 2561 ผลการดำเนินงานของบริษัทในประเทศไทยประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ด้วยอัตราการเติบโตในไตรมาส 2 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ และส่งผลให้ออปโป้ก้าวขึ้นไปเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในประเทศไทย มีส่วนแบ่งการตลาดเชิงมูลค่าราว 19%

ที่ผ่านมา สมาร์ทโฟน “เอฟ ซีรีส์” เป็นสายผลิตภัณฑ์ที่มีกระแสตอบรับดีมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดเด่นที่กล้องเซลฟี่ การออกแบบ และราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ในซีรีส์ดังกล่าวรุ่น “เอฟ 7” เป็นสมาร์ทโฟนที่มียอดขายสูงสุดในไตรมาส 2 ด้วย

“ความสำเร็จของเรามาจากความโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์ พร้อมมีการใช้กลยุทธ์ และกิจกรรมทางการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

อย่างไรก็ดี ในการรักษาความเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนไทยต่อไปและพยายามก้าวขึ้นไปเป็นอันดับ 1 ให้ได้ เตรียมสานต่อกลยุทธ์การรักษาภาพลักษณ์ในฐานะแบรนด์รุ่นใหม่และโดดเด่นเรื่องแฟชั่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ผู้บริโภค ขณะเดียวกันพยายามพัฒนาการบริการให้ดีที่สุด รวมถึงบริการหลังการขายที่สามารถซ่อมได้เร็วโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง ครอบคลุมทุกพื้นที่ด้วยศูนย์บริการกว่า 40 แห่งทั่วประเทศ

ล่าสุดเปิดตัว "ออปโป้ เอฟ 9(OPPO F9)" มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 25 ล้านพิกเซลพร้อมโหมด AI Beauty2.1 กล้องหลังคู่ 16+2 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผลจากมีเดียเทคแบบ 8 คอร์ แรมสูงสุด 6 กิกะไบต์ ระบบชาร์จเร็วเพียง 5 นาทีโทรคุยได้นาน 2 ชั่วโมง ขอบเครื่องและฝาหลังพ่นสีไล่เฉด พร้อมลวดลายกลีบดอกไม้ที่ฝาหลัง มีให้เลือก 3 สี แดง, น้ำเงิน และรุ่นพิเศษสีม่วง ราคา 10,990 บาท เริ่มจำหน่ายที่ออปโป้แบรนด์ช้อป 30 ส.ค. ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 1 ก.ย.เป็นต้นไป

“ผมมั่นใจว่าออปโป้เอฟ 9 จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ได้อีกครั้งแน่นอน เห็นได้จากกระแสตอบรับที่ดีมากตั้งแต่ช่วงเปิดจอง ซึ่งทุบสถิติยอดจองของออปโป้เอฟ7 ถึง 2 เท่าในช่วง 5 วันแรก ครั้งนี้ยังคว้าซูเปอร์สตาร์อย่างณเดชน์ คูกิมิยะ มาเป็นพรีเซนเตอร์เพื่อทำให้เราสามารถเข้าถึงตลาดแมสได้ดีขึ้นด้วย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง