นายกฯ ฝากคนใต้อย่าเลือกคนที่จะให้ 'ราคาข้าว-ยาง' คดีจะตามมา

21 สิงหาคม 2561
1,449

"ประยุทธ์" บอก "คนใต้" จะชอบไม่ชอบไม่เป็นไร ฝากเลือก "รัฐบาลใหม่" อย่าเลือกคนที่ให้ "ข้าว-ยาง" ราคาเท่านั้นเท่านี้ คดีจะตามมา

เมื่อเวลา 15.40 น.วันที่ 21 ส.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะเดินทางมาเยี่ยมชมการดำเนินงานของวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ต.ทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยนายกฯ ได้เยี่ยมชมการแปรรูปสินค้าการเกษตร จากนั้นได้กล่าวกับเด็กนักเรียนและประชาชนที่มาต้อนรับประมาณ 200 คนว่า วันนี้รัฐบาลไม่ได้ทำให้คนใต้มารักรัฐบาล หรือรักตนแต่เป็นการทำเพื่อให้เกิดความเชื่อมโยงลดความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้เรามีหลักการในการทำทั้งหมด ซึ่งจะเชื่อมต่อกับยุทธศาสตร์ชาติ นี่คือความสำคัญเพื่อไม่ให้ใครมาบิดเบือน และใช้นโยบายทางการเมืองทำให้ทุกอย่างเสียโอกาสอย่างที่ผ่านมา ทั้งนี้ 3 ปีที่ผ่านมารัฐบาลแก้ปัญหาเดิมๆเริ่มสิ่งใหม่ก็เจอปัญหาใหม่ เพราะว่าประชาชนเคยชินกับของเดิมปรับเปลี่ยนอะไรได้ยาก วันนี้รู้สึกดีมากเพราะพูดแล้วเห็นแววตาที่ประชาชนเข้าใจ ไม่ใช่มาแล้วประชาชนไม่สนใจ ไม่รู้เรื่อง

นายกฯ กล่าวว่า ใครชอบตนหรือไม่ชอบตนก็ไม่เป็นไร แต่ฝากถ้าเลือกรัฐบาลใหม่ อย่าไปเลือกคนที่ให้โน้นให้นี้ ให้ราคาข้าวเท่านี้ ราคายางพาราเท่านี้ พูดอย่างนั้นพูดด้วยปากได้ แต่จะมีคดีตามมาอีกเยอะ ก็เห็นไหมเกิดขึ้นมาแล้ว ตนยังไม่ได้ทำอะไรเลย ตอนนี้ก็เป็นเรื่อง ศาลบอกไม่ผิดก็คือไม่ผิด

จากนั้นผู้สื่อข่าวงานว่า ช่วงท้ายได้มีชาวบ้านลุกขึ้นตะโกนว่า "ขอพูดอะไรหน่อย ผมขอให้ท่านนายกฯเป็นนายกฯคนต่อไปนานๆ จนทำให้พล.อ.ประยุทธ์ ยิ้มพร้อมกล่าวว่า "เอาอีกแล้ว หาเรื่องให้นายกฯโดนด่าอีกแล้ว ไปดูก็แล้วกันในรัฐธรรมนูญ ผมจะอยู่ไม่อยู่ก็ตามรัฐธรรมนูญ" โดยที่ชาวบ้านคนเดิมกล่าวอีกว่า"ที่อยากให้นายกฯอยู่ต่อ เพราะนายกฯช่วยเหลือคนยากจน มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปราบผู้มีอิทธิพล ชาวอ.ประทิว รักนายกฯทุกคน" โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบว่า ขอบคุณในความปรารถนาดี ตนกำลังแก้ปัญหาหนี้นอกระบบอยู่ ขอให้ไปแจ้ง เขาจะไกล่เกลี่ยให้ แต่อย่าลืมใช้หนี้เขานะ"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า นายกฯ, รัฐมนตรี และคณะทำงานต่างสวมเสื้อโปโลสีน้ำเงิน โดยบริเวณอกข้างซ้ายปักข้อความว่า "เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน" ขณะที่ด้านหลังเสื้อสกรีนแผนที่ประเทศไทย ลายธงชาติไทย พร้อมข้อความ "ไทยนิยม ยั่งยืน" ซึ่งนายกฯ ให้ทุกคนร่วมสวมใส่ในวันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: