"Estrada"ยื่นมือช่วย"Diaz"ศึกชิงเข็มขัดศรีสะเกษ

21 สิงหาคม 2561
3,096

ถือเป็นวิธียกระดับการซ้อมอย่างแท้จริงของ อิราน ดิแอซ (Iran Diaz) นักมวยแดนจังโก้ สำหรับไฟต์ชิงแชมป์โลกครั้งแรกในชีวิตของเขา

กำปั้นวัย 28 ปีจากรัฐโซโนร่า ประเทศเม็กซิโก ที่ตอนนี้พร้อมรับการช่วยเหลืออันเป็นประโยชน์ทุกอย่างจากเหล่าผู้หวังดีเพื่อเตรียมพร้อมขึ้นฟาดปากกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ซึ่งทั้งคู่จะพบกันในฐานะคู่เอกของศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้

หลังจากก่อนหน้านี้ ตำนานมวยเม็กซิโกอย่าง Juan Manuel Marquez อดีตแชมป์โลกสี่รุ่น ได้เข้ามาช่วยแนะนำเตรียมความพร้อม ล่าสุด Juan Francisco Estrada แชมป์องค์กรมวยโลก (WBO) รุ่นฟลายเวต ก็เป็นอีกคนที่เข้ามาช่วยเหลือ Diaz เรียบร้อย

"อย่างที่ผมเคยพูดก่อนหน้านี้ เรายินดีรับทุกการช่วยเหลือจากทุกฝ่ายเพื่อชัยชนะที่กรุงเทพฯในเดือนตุลาคมนี้ พวกเรารู้สึกยินดีที่ Juan Francisco Estrada เจียดเวลามาช่วย Iran ซ้อม" Ernesto Salgado เทรนเนอร์ของ Diaz กล่าว

ด้วยสถิติชนะ 36 แพ้ 3 ซึ่งเป็นการชนะน็อกถึง 25 ครั้ง ทำให้ Estrada ถือเป็นอีกหนึ่งยอดมวยของโลกในพิกัดรุ่นเล็ก เคียงข้างกับ Roman "Chocolatito" Gonzalez, Brian Viloria, Milan Melindo, Hernan "Tyson" Marquez และ Carlos Cuadras

นอกจากนี้ สำหรับ Estrada ยังถือว่าไม่ใช่คนแปลกหน้าของ ศรีสะเกษ แต่อย่างใด เมื่อทั้งคู่เคยขึ้นแลกหมัดกันมาแล้วสดๆร้อนๆเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งผลจบลงด้วยการที่แชมป์โลกชาวไทยรักษาเข็มขัดไว้ได้โดยการชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมาก

"เขาได้ให้คำแนะนำเล็กๆน้อยๆว่า ศรีสะเกษ จะชกอย่างไร, รวมไปถึงการเคลื่อนไหว และกลยุทธ์ต่างๆบนเวที นี่เป็นการช่วยเหลือครั้งใหญ่ ที่เขาได้แบ่งปันข้อมูลของแชมป์ชาวไทยให้เราทราบ" Salgado กล่าวเพิ่

สำหรับ Estrada เองมีโปรแกรมขึ้นสังเวียนอีกครั้งในวันที่ 8 กันยายนนี้ ณ อิงเกิลวู้ด, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำศึกสายเลือดกับกำปั้นร่วมชาติ Felipe Orucuta ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกสองสมัย โดยผู้ชนะไฟต์นี้อาจจะได้สิทธิ์ท้าชิงเข็มขัดกับผู้ชนะของคู่ ศรีสะเกษ กับ Diaz ในอนาคตด้วย

ทั้งนี้ ศรีสะเกษ และ Diaz มีกำหนดให้สื่อมวลชนเข้าชมการฝึกซ้อมได้ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: