นักตบสาวไทยชนะฟิลิปปินส์ ย้ำต้องชนะญี่ปุ่นเพื่อหนีจีน

19 สิงหาคม 2561
4,274

3-0 เซต นักตบสาวไทยชนะฟิลิปปินส์ วอลเลย์บอล เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ย้ำต้องชนะญี่ปุ่นเพื่อหนีจีน

การแข่งขันวอลเลย์บอล เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ เกโลรา บังกาโน เทนนิส อินดอร์ เมื่อวันที่ 19 ส.ค. เป็นการแข่งขันประเภททีมหญิง ตบสาวไทย เจ้าของเหรียญทองแดง “อินชอนเกมส์ 2014” ที่เกาหลีใต้ ลงสนามนัดแรกกลุ่มเอ พบ ฟิลิปปินส์

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนลูกยางสาว ส่งผู้เล่นชุดแรก ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม,​ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์,​ ชัชชุอร โมกศรี,​พิมพิชยา ก๊กรัมย์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, หัตถยา บำรุงสุข โดยมี สุพัตรา ไพโรจน์ เป็นลิเบอโร ​

เซตแรก ฟิลิปปินส์ เริ่มเกมได้ดีกว่าทำแต้มนำห่าง 9-2 จากนั้นไทยขอเวลานอก และค่อยๆทำแต้มคืนได้จากการตบหัวเสาของ พิมพิชยา ก๊กรัมย์ แซงนำ 16-15 และปิดเซตที่ 25-22

เซตสองสาวไทย กลับมาเล่นอย่างมั่นใจ บอลเร็วของปลื้มจิตร์ การตบหัวเสาของ พิมพิชยา แถมยังมีการเซ็ตของ พรพรรณ​ เกิดปราชญ์ เป็นอาวุธเด็ด ช่วยให้ลูกยางสาวไทย เอาชนะ 25-12

เข้าสู่เซตสาม ลูกยางสาวไทย ยิ่งเล่นยิ่งดี ลงมาโกยแต้มทิ้งห่าง ก่อนจะเอาชนะ 25-15 จบเกมวอลเลย์บอลหญิงไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต 25-22, 25-12, 25-15 ประเดิมชัยนัดแรกสำเร็จ

“โค้ชด่วน” เผยว่า เกมนี้เราเปิดตัวช้า ในเรื่องการเล่น เพราะฟิลิปปินส์ รู้ว่าเราเล่นผสมได้ดี จึงเสี่ยงอัดลูกเสิร์ฟแรง ทำให้เราเล่นยาก แต่เราก็แก้เกมเน้นให้เขาแก้ไขการเล่นบ้าง จากนั้นเซต 2-3 ขบวนการต่างๆเริ่มเข้าทางเรา บวกกับฟิลิปปินส์เริ่มถอดใจ ทำให้เราชนะไปในที่สุด ส่วนการกลับมาของ ทัดดาว นึกแจ้ง ที่หายไปนานกว่า 1 ปี เนื่องจากอาการบาดเจ็บ เราก็ให้ทัดดาวค่อยๆสัมผัสเกมในสนามมากขึ้น แม้จะยังไม่สมบูรณ์เต็ม 100 แต่ก็ช่วยทีมได้ดี เชื่อว่านัดต่อๆไปทัดดาว จะสมบูรณ์ขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับเกมที่ต้องเจอญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นเกมสำคัญในรอบแรก โค้ชด่วน เผยว่า เราต้องปรับปรุงแก้ไขในฟอร์มการเล่นของเราให้ดีก่อน จากนั้นต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อวางแผนรับมือ ซึ่งเราต้องเอาชนะญี่ปุ่น และเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มให้ได้ เพราะหากเข้าเป็นอันดับ 2 มีโอกาสที่เราจะต้องเข้ารอบไปพบกับจีน

4_38

ปลื้มจิตร์ ถินขาว เผยว่า เกมนี้เป็นเกมแรกของทีมเรา ทำให้ต้องปรับตัวอยู่บ้าง เราเริ่มต้นได้ไม่ดีนัก ทำเสียเองบ่อย ส่วนฟิลิปินส์ ก็เล่นได้ตามมาตรฐานของเขา ซึ่งมีจุดเด่นที่บอลเสิร์ฟ แต่ก็สามารถกลับเข้าสู่ เกมของเราได้ตั้งแต่ช่วงท้ายเซตแรก และสามารถเก็บชัยชนะได้ตามเป้าที่วางไว้ ส่วนเกมที่จะลงสนามพบญี่ปุ่น เป็นเกมที่หนักแน่นอน เพราะ ญี่ปุ่นเป็นทีมที่ระบบทีมดี ซึ่งเราต้องปรับแก้จากเกมแรก เพื่อสู้กับญี่ปุ่น คิดว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุก

3_44

5_29

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: