'ประสิทธิ์' ดอดเข้ากองปราบ หลังตร.จับดาราโกงบิทคอยน์ 797 ล้าน

10 สิงหาคม 2561
24,238

เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ "ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ" ดอดเข้ากองปราบ แสดงความบริสุทธิ์ใจ และขอเจรจาผู้เสียหาย หลังตร.จับดาราโกงบิทคอยน์ 797 ล้านบาท

มีรายงานว่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากมีข่าวการจับกุม นายนายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม ดาราหนุ่มออกไป นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ของเมืองไทย ได้เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อขอเข้าพบ พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม (รองผบก.ป) เจ้าของสำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่เกิดขึ้น ก่อนที่จะเดินทางกลับในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวภายหลังการเข้าพบว่า นายประสิทธิ์ ได้เดินทางมาขอเข้าพบเพื่อขอพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคดีการโกงเงินบิทคอยน์ที่มีการจับกุมผู้ต้องหาไป เมื่อมาขอพบตนก็ให้เข้าพบตามปกติ อย่างไรก็ตามรายละเอียดของการพูดคุยคงไม่สามารถเปิดเผยได้ มีเพียง นายประสิทธิ์ พูดทำนองว่าจะขอไปเจรจาเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้เสียหาย ซึ่งตนก็ระบุว่าก็เป็นเรื่องที่เขาจะไปจัดการเอง เพราะปัจจุบัน นายประสิทธิ์ ก็ยังไม่มีหมายจับในคดีนี้และปัจจุบันก็ยังไม่ได้มีการออกหมายจับใครเพิ่มเติมนอกจากออกหมายจับคดีฟอกเงินกับผู้ต้องหา 3 คนก่อนหน้านี้ และตำรวจก็ยังไม่ได้แจ้งข้อหาแก่ นายประสิทธิ์ แต่อย่างใด

รายงานข่าวแจ้งว่า การออกหมายจับผู้ต้องหา 3 พี่น้องในข้อหาฟอกเงินนั้นเนื่องจากพบการกระทำความผิดที่ชัดเจน มีการรับเงินมาแล้วนำไปซื้อที่ดินเพื่อเปลี่ยนสภาพของเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด จึงเข้าข่ายการฟอกเงินอย่างชัดเจน นอกจากนี้จะมีการพิจารณาแจ้งข้อหาฉ้อโกงเพิ่มเติมอีกด้วยซึ่งจะต้องรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คนนั้นเบื้องต้นยังไม่พบว่าเข้าข่ายการฟอกเงินแต่มีการรับโอนเงินจากกลุ่มผู้ต้องหาจึงอาจจะเข้าข่ายกระทำความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 คนต่อไปในเร็วๆนี้ ซึ่งในจำนวนนี้มีคนหนึ่งที่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในตลาดหลักทรัพย์ด้วย

แชร์ข่าว :
Tags: