'ผู้บริหาร-แอร์-สจ๊วต' การบินไทยปันความสุขผู้สูงอายุ

8 สิงหาคม 2561
1,939

ฝ่ายบริการบนเครื่องบินการบินไทย จัดกิจกรรม "เยี่ยมผู้สูงอายุ" ผู้บริหารแอร์สจ๊วตร่วมสร้างความอบอุ่นปันความสุขผู้สูงอายุด้วยใจ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค.61 ที่ศูนย์ พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ (บ้านพักคนชรารังสิต-นครนายก คลอง 5 จ.ปทุมธานี) ฝ่ายบริการบนเครื่องบินการบินไทย (DQ) สายการบินแห่งชาติ โดย กองประสานงานบริการพิเศษ (QQ-3) ได้จัดกิจกรรม ”เยี่ยมผู้สูงอายุ” เป็นกิจกรรมที่ร่วมแรงร่วมใจกันทำเพื่อสังคมและแบ่งปันความสุขให้กับผู้ที่ขาดแคลนในสังคม โดยฝ่ายบริหารของกองร่วมกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (แอร์สจ๊วต) ที่ว่างเว้นจากการปฏิบัติหน้าที่บนเครื่องบินในฐานะลูกเรือ จากจำนวนพนักงานที่มีอยู่ร่วม 7,000 คน. ซึ่งทุกคนได้ตั้งใจและทุ่มเทจิตใจมาร่วมงานในครั้งนี้. โดยมี น.ส.ปราณี่ประทุมมา ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการฯ ให้การต้อนรับคณะจากการบินไทย ซึ่งนำคณะโดย นายโสภณ ตระการวิจิตร ผอ.ฝ่าย มาตรฐานและควบคุมคุณภาพการบริการบนเครื่องบิน (QQ), นายสุเทพ ตันติวิทยากร ผอ. ฝ่ายวางแผนควบคุมเครื่องอุปโภคบริโภคบนเครื่องบิน (QY), นางปรียทัศน์ ธรรมปราโมทย์ ผจก. กองวิเคราะห์และควบคุมคุณภาพงานบริการบนเครื่องบิน (QQ-2) ร่วมกับผู้บริหารหลายคนในฝ่ายและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ว่างจากงานบินต่างก็มาร่วมสมทบ. ซึ่งทุกคนได้สร้างความอบอุ่นให้กับบรรยากาศในการจัดงานที่มีผู้สูงอายุที่พักอาศัยในศูนย์พัฒนาการฯแห่งนี้มาร่วมงานมากมาย. มีทั้งร้องรำทำเพลงและการแสดงของเหล่านางฟ้าทุกคน อีกทั้งมีการป้อนข้าวให้กับผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิดและรู้สึกปลาบปลื้ม กับสิ่งที่ได้รับจากลูกเรือของการบินไทยทุกคน.

นายโสภณ ตระการวิจิตร ในฐานะตัวแทนจาก นายเฉลิมพล แก้วชินพร ผอ.ใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน(DQ) ที่ติดภารกิจไม่ได้มาร่วมงาน ได้ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวว่า “ทางกองประสานงานบริการพิเศษได้ประกาศเชิญชวนและใช้ทุกช่องทางของกองสื่อสารภายในองค์กรของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (DQ-P) ให้พนักงานทุกคนรับรู้ในกิจกรรมที่มีค่าแก่สังคมงานนี้ตั้งแต่ช่วง 15 มิถุนายน -30 กรกฎาคม 2561 เพื่อทุกคนได้มีส่วนร่วมในการบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นและได้ทำสินค้าเพื่อจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่าย ก็รวบรวมเงินเพื่อบริจาคให้กับศูนย์ฯ อาทิเช่น เสื้อผ้าหลากสีหลายแบบ ที่ทุกคนสวมใส่ในงานนี้ก็มาจากการใช้ความคิดออกแบบร่วมกัน. ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าพนักงานต้อนรับของการบินไทยมาจากผู้คนที่จบการศึกษาหลากหลายสาขาวิชา. ที่มารวมกันอยู่ในอาชีพนี้. บางคนเคยเป็นดารานักแสดง ดังนั้นวันนี้ทุกคนได้มีโอกาสแสดงออกและมอบคืนให้กับสังคมโดยเฉพาะสังคมผู้สูงอายุที่พวกเราทุกคนตั้งใจอยากจะทำให้ด้วยใจ”

นายสุเทพ ตันติวิทยากร ได้กล่าวเสริมว่า “ตามปกติผู้ใช้บริการที่มีโอกาสเดินทางกับสายการบินไทยก็จะเคยชินต่อการที่ได้เห็นและสัมผัสการบริการของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอยู่เป็นประจำ แต่วันนี้ตัวผมเองรู้สึกดีใจ ที่ได้เห็นเพื่อนพนักงานทุกคน ได้มอบความรักและความอบอุ่นให้ผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในศูนย์พัฒนาฯแห่งนี้มีความสุข. และนี่ก็คือศักยภาพของลูกเรือการบินไทยที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนสิงหาคมที่เป็นเดือนแห่งวันแม่ของชาติ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/9
  • 2/9
  • 3/9
  • 4/9
  • 5/9
  • 6/9
  • 7/9
  • 8/9
  • 9/9
แชร์ข่าว :
Tags: