เด้ง!! หัวหน้ากองทุนฟื้นฟูฯ เซ่นหนี้ปริศนานับล้าน

20 กรกฎาคม 2561
2,774

เด้ง!! หัวหน้ากองทุนฟื้นฟูฯ สาขาเพชรบูรณ์และลูกจ้าง พบมีมูลทุจริตปลอมแปลงเอกสารกู้ยืมเงินกองทุนฯ แทนเกษตรกรจนมีหนี้เป็นล้าน

ความคืบหน้ากรณี 13 เกษตรกรชาวเพชรบูรณ์ร้องเรียนให้ตรวจสอบกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร(กฟก.)สาขาเพชรบูรณ์ หลบพบส่อทุจริตโดยมีเกษตรกรติดหนี้นับล้านทั้งที่ไม่เคยกู้ยืม ล่าสุดนายสไกร พิมพ์บึง รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่ง เลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร(กฟก.) มีคำสั่งรวม 2 ฉบับลงวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 นี้ เรื่องมอบหมายให้พนักงานช่วยปฏิบัติ โดยเนื้อหาสรุปว่า ให้นางกันยาวีร์ สุรางคพาณิชย์  หัวหน้าสำนักงานสาขาเพชรบูรณ์  และนส.ฤทัยรัช เที่ยงอยู่ ลูกจ้างกลุ่มงานทั่วไป ไปช่วยปฏิบัติงานส่วนฝึกอบรม สำนักอำนวยการ สำนักงานใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฏาคม 2561 เป็นต้นไป โดยในการปฏิบัติหน้าที่ให้อยู่ในความควบคุมและกำกับดูแลของผู้อำนวยการสำนักงานอำนวยการ

โดยในคำสั่งดังกล่าวระบุด้วยว่า ทั้งสองร่วมมือกันวางแผนกระทำการ โดยแบ่งหน้าที่กันปลอมแปลงเอกสารสิทธิ สัญญากู้ยืมเงิน และใช้เอกสารของเกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ ทำสัญญากู้ยืมเงินกับสหกรณ์โดยไม่มีการกู้ยืมเงินกันจริง จากนั้นทำให้เป็นหนี้เสีย(ทำสัญญาย้อนวันที่เพื่อให้เป็นหนี้เสีย) นำหนี้ไปขายให้กองทุนฟื้นฟูฯซื้อหนี้ดังกล่าว ทำให้สำนักงาน กฟก.ได้รับเสียหายทั้งงบประมาณและภาพลักษณ์องค์กร และยังทำรายงานเท็จเสนอผู้บังคับบัญชา สำนักงาน.กฟก.ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว  ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวมีความถูกต้องและเป็นธรรม จึงมอบให้ทั้งสองไปช่วยปฏิบัติงานส่วนฝึกอบรม สำนักอำนวยการ สำนักงานใหญ่ดังกล่าว

 

คำสั่งย้ายนางกันยาวีร์

คำสั่งย้ายฤทัยรัช

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง