'น้องดอม' ให้สัมภาษณ์ถูกฉีดยา 2 เข็มจนหมดสติก่อนออกจากถ้ำ

20 กรกฎาคม 2561 | โดย Nation TV
47,346

"น้องดอม" ให้สัมภาษณ์ถูกฉีดยา 2 เข็มจนหมดสติก่อนออกจากถ้ำ

ขณะที่บีบีไทย ได้อ้างรายการจากรอยตอร์ หลังไปสัมภษณ์ "น้องดอม" กัปตันทีมหมูป่า เล่าถึงช่วงที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำ โดย ถูกฉีดยา 2 เข็ม จากนั้นก็หมดสติไม่รู้สึกตัว

"น้องดอม" หรือ ด.ช. ดวงเพชร พรมเทพ กัปตันทีมหมูป่าวัย 13 ปี บอกกับ สำนักข่าวรอยเตอร์ว่า เขารู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่ฮีโร่ เพราะฮีโร่ น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยซีล นอกจากนี้ยังเล่าถึงช่วงที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวงด้วย โดนฉีด 2 เข็ม เข็มแรกก็ปวด ๆ เข็มที่สอง ปุ๊บก็สลบเลย หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรสักอย่าง

รอยเตอร์ระบุว่า น้องดอม เป็นสมาชิกคนสุดท้ายของทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม หลังจากติดอยู่ในถ้ำหลวงนาน 18 วัน และในระหว่างปฏิบัติการกู้ภัยได้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 คน ได้แก่ จ.อ. สมาน กุนัน (ยศในขณะนั้น) ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยซีล และนักดำน้ำอาสาสมัครที่มาช่วยปฏิบัติการกู้ภัย โดยเขาเสียชีวิตหลังหมดสติระหว่างนำถังออกซิเจนเข้าไปวางในถ้ำ ก่อนหน้าที่เด็กชายคนแรกจะได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำเพียง 2 วัน

จากนั้น สมาชิกทีมหมูป่า ได้ร่วมทำบุญสืบชะตาอุทิศส่วนกุศลให้ น.ต. สมาน กุนัน ที่วัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยนายเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า กล่าวระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวานนี้ (18 ก.ค.) ว่า สมาชิกทุกคนในทีมจะบวชพร้อมกันช่วงเวลาหนึ่ง เพื่อรำลึกถึงการเสียชีวิตของ น.ต. สมาน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง