เศรษฐีนีอเมริกันล้มละลาย ไม่แคร์อะไรทั้งสิ้น แม้เงินในบัญชี 0 บาท

20 กรกฎาคม 2561 | โดย Nation TV
30,308

เศรษฐีนีอเมริกันล้มละลาย! จากมีเงิน 2 พันล้านดอลล์ เหลือในบัญชี 0 บาท

เป็นข่าวฮือฮาอีกครั้ง สำหรับเศรษฐีนีอเมริกันชาวนิวยอร์ก วัย 77 ปี นาง จอยซ์ลีน วิลเดอร์สตีน โดยล่าสุดได้ถูกประกาศให้ล้มละลายหลังจากที่เงินในบัญชีธนาคารของเธอไม่มีเงินเหลืออยู่เลย หลังจากที่เธอได้เคยรับเงินจากการหย่าขาดกับสามีมหาเศรษฐีสูงถึง 2 พัน 5 ร้อยล้านดอลลาร์เมื่อ พ.ศ.2542


ขณะนี้นาง วิลเดอร์สตีน ที่ได้รับฉายาว่า นางแมวป่า หรือ Catwoman ด้วยสาเหตุจากที่ใบหน้าของเธอเสียโฉมจากการทำศัลยกรรมหลายหน ต้องรับเงินสวัสดิการสังคมในฐานะผู้ไร้อาชีพจากรัฐบาลเพียงเดือนละ 900 ดอลลาร์

สาเหตุสำคัญที่ทำให้นางวิลเดอร์สตีนต้องตกอับเกิดขึ้นจากนิสัยใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่ายของเธอเอง ซึ่งเป็นที่รู้กันทั่วไปในรายงานข่าวทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังที่เธอหย่าขาดจากสามีแล้ว โดยเธอเองเคยระบุว่ามีค่าใช้จ่ายประจำเดือนละ 1 ล้านดอลลาร์ ค่าโทรศัพท์ ปีละ 6 หมื่นดอลลาร์ และค่าอาหารและไวน์ต่างหากอีกเดือนละมากกว่า 5 แสนดอลาร์

นางแมวป่ายังเคยเป็นข่าวซื้อภาพวาดราคาสูงหลายภาพซึ่งในที่สุดปรากฎว่าเป็นภาพปลอม ก่อนที่จะต้องเสียเงินจำนวนมากเป็นค่าทนาย เพื่อฟ้องร้องคดีต่อห้องภาพและผู้ที่ขายภาพปลอมให้เธอ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเพชรราคา 10 ล้านดอลลาร์ และเสื้อผ้าหรูยี่ห้อ แชนเนล ราคา 3 แสน 5 หมื่นดอลลาร์


และต่อให้แม้ชีวิตของเธอกำลังประสบภาวะหลายด้าน การเงินที่ไม่หลงเหลือ และการถูกฟ้องล้มละลาย นาง วิลเดอร์สตีน ยังคงแสดงความไม่ยี่หระต่อชาตะกรรมและเสียงวิจารณ์หลากหลายที่มีต่อตัวเธอ ซึ่งรวมทั้งโฉมหน้าที่ผิดสัดส่วนจนทำให้เธอได้รับฉายานางแมวป่า


"ฉันไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ และแม้ถึงตอนนี้ ฉันไม่แคร์กับอะไรทั้งสิ้น"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง