แก้ไขภาพ 13 เมตร ช่วยหมูป่าติดถ้ำ เพิ่มเติมส่วนที่ขาดหาย

19 กรกฎาคม 2561
2,077

แก้ไขภาพ 13 เมตร ช่วยหมูป่าติดถ้ำ ชี้เพิ่มเติมส่วนที่ขาดหาย ให้สมบูรณ์แบบ ยิ่งขึ้น

วันที่19 ก.ค.ที่ขัวศิลปะ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ศิลปินชาวเชียงราย นำโดยอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ ได้ออกมาวาดภาพบนผืนผ้าใบกว้าง 3 เมตร ยาว 13 เมตร ซึ่งเป็นภาพเกี่ยวกับปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาดามีจำนวน 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย และได้รับการช่วยเหลือจนปลอดภัยกลับบ้านได้แล้วในปัจจุบัน โดยศิลปินได้มีการแก้ไขภาพบางจุุดโดยเฉพาะภาพเทวดาทางมุมขวาของภาพซึ่งได้ลบออกและเพิ่มเติมกิจกรรมอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงการช่วยเหลือทั้ง 13 คน แทน

นายสุวิทย์ กล่าวว่าภาพดังกล่าวอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ได้ร่างแบบขึ้นและให้ศิลปินชาวเชียงรายร่วมกันวาดเพื่อจะนำไปจัดแสดงที่ศาลาพิพิธภัณฑ์หน้าถ้ำหลวงซึ่งจะมีการก่อสร้างในอนาคต เมื่อภาพวาดวาดได้ประมาณ 99% แล้ว ปรากฎว่าทางอาจารย์เฉลิมชัยได้ไปดูเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาแล้วเห็นว่าควรแก้ไขเนื้อหาของภาพในบางจุด เพราะมีเหตุการณ์การแถลงข่าวทีมหมูป่าที่อาคารคชสาร องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา และมีเนื้อหาบางอย่างเกี่ยวกับปฏิบัติการขาดหายไปจึงได้เพิ่มเติมลงไปในภาพ

โดยภาพที่เพิ่มเติมลงไปคือภาพเด็กๆ ทั้ง 13 คน เครื่องเจาะน้ำบาดาลที่มีผู้เข้าไปขุดเจาะเพื่อผันน้ำออกจากบริเวณถ้ำ ภาพโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทั้ง 13 คนเข้ารับการรักษาตั้งแต่ต้นจนออกจากโรงพยาบาล ด้งนั้นในปัจจุบันทางศิลปินจึงได้ทำการแก้ไขภาพกันใหม่และคงต้องยืดระยะเวลาวาดให้แล้วเสร็จออกไปอีกระยะหนึ่งต่อไป.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/2
  • 2/2
แชร์ข่าว :
Tags: