พนักงานคลังสินค้าอเมซอนในสเปนประท้วงใหญ่

17 กรกฎาคม 2561
2,566

ส่อเค้าสร้างความปั่นป่วนแก่งาน Prime Day 2018

พนักงานในคลังสินค้าของอเมซอนในสเปนได้ทำการผละงานประท้วงในวันนี้ เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อสภาพการทำงานในบริษัท โดยการประท้วงดังกล่าวจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 18 ก.ค.

นอกจากนี้ พนักงานของอเมซอนในสเปน ยังเรียกร้องให้พนักงานของอเมซอนทั่วยุโรปเข้าร่วมชุมนุมประท้วงครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ พนักงานของอเมซอนในสเปนแสดงความไม่พอใจต่อจำนวนชั่วโมงการทำงาน การลดโบนัส และการที่บริษัทไม่มีการให้สวัสดิการรักษาโรค แต่โฆษกของอเมซอนยืนยันว่าบริษัทได้ให้การปฏิบัติที่ยุติธรรมและมีความรับผิดชอบต่อพนักงาน

การประท้วงดังกล่าวมีขึ้น ขณะที่อเมซอน ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซของสหรัฐ ประกาศจัดงานวัน Prime Day 2018 โดยจะเริ่มขึ้นในวันนี้เวลา 15.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือคืนนี้เวลา 02.00 น.ตามเวลาไทย โดยจะดำเนินไปเป็นเวลา 36 ชั่วโมงจนถึงวันพรุ่งนี้

วัน Prime Day ถือเป็นวันช็อปปิ้งระดับโลกที่อเมซอนจัดขึ้น โดยจะมีการลดราคาสินค้าสำหรับสมาชิก Prime จำนวนหลายแสนรายการเพื่อกระตุ้นยอดขายประจำปี

อเมซอนเริ่มกำหนดวัน Prime Day ในปี 2558 เพื่อฉลองวาระครบรอบปีที่ 20 ของบริษัท ขณะที่วัน Prime Day ในปี 2560 อเมซอนสามารถทำยอดขายสูงเป็นประวัติการณ์แต่เดิมนั้น อเมซอนจัดงานวัน Prime Day สำหรับลูกค้าในสหรัฐเท่านั้น แต่ล่าสุด ขยายจำนวนประเทศที่เข้าร่วมงานดังกล่าวในปีที่แล้ว โดยรวมถึงแคนาดา สหราชอาณาจักร สเปน เม็กซิโก ญี่ปุ่น อิตาลี อินเดีย เยอรมนี ฝรั่งเศส จีน เบลเยียม และออสเตรีย

ในปีนี้ อเมซอนเพิ่มจำนวนประเทศที่เข้าร่วมงานวัน Prime Day ซึ่งได้แก่ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ และลักเซมเบิร์ก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง