'แหม่มโพธิ์ดำ' ประกาศปิดเพจ รับเหนื่อยขอกลับไปใช้ชีวิตของตัวเอง

29 มิถุนายน 2561
6,583

เพจดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" ประกาศปิดเพจ รับเหนื่อยขอกลับไปใช้ชีวิตของตัวเอง

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.61 เพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ที่นำเสนอเรื่องราวสะท้อนปัญหาสังคมจนนำไปสู่การต่อยอดในวงกว้าง รวมถึงช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสอย่างสม่ำเสมอนั้น บัดนี้ขอประกาศปิดเพจ ความว่า

"งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรานะ หนึ่งปีกว่าที่มาทำเพจ ได้ทำสิ่งต่างๆมากมาย แบบที่ไม่คิดว่าชาตินี้จะทำได้ ได้รู้จักลูกเพจ ได้มีมิตรสหาย มารักกัน ดูแลกัน มันเป็นความรู้สึกคล้ายครอบครัว

แต่ก็นะ การทำเพจมันใช้เวลามากจริงๆ เราไม่อาจตรวจทานใครที่เข้ามาขอความช่วยเหลือ ว่าทุกคนเป็นคนดี คนถูกต้องเสมอไปไหม นานวันเข้า จากที่ทำเพจเพราะความสุข มันเริ่มทุกข์เริ่มเซ็ง คนๆเดียวจะไปรับผิดชอบเรื่องในสังคมมากมายขนาดนั้นมันยาก ควีนไม่ได้สำคัญไม่ได้เก่งขนาดนั้น ควีนว่าควีนพอดีกว่า

จริงๆจะปิดตั้งแต่ต้นปี แต่ก็ฝืนๆทำมาเรื่อยๆ ตอนนี้มันคงถึงเวลาที่ต้องกลับไปใช้ชีวิต ไปดูแลคนในครอบครัว ตัวกลุ่มสหายโพธิ์ดำ ยังเปิดอยู่ปกติไว้คุยเล่นเม้าท์มอย #แต่หลังจากนี้ถ้ามีเพจใหม่ชื่อแหม่มโพธิ์ดำ #ขอให้รู้ไว้ว่าปลอม พวกเนียนๆยืมชื่อคนอื่นเพราะไม่มีปัญญาสร้างเองมันเยอะ เราไม่มีสาขาใดๆทั้งสิ้น ยังไงควีนขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ ดูแลตัวเองด้วย และอย่าลืมกัน คิดถึงกันบ้างน้า มีรักต้องมีจาก อย่าคิดมาก จนกว่าจะพบกัน ลาก่อนค่ะ"

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง