'สุวพันธุ์' ลั่นกองทุนหมู่บ้านมีศักดิ์ศรี อย่าเอากับดักการเมืองมาขวาง

18 มิถุนายน 2561
2,951

"สุวพันธุ์" ย้ำกองทุนหมู่บ้านเป็นของทุกคน อย่าเอากับดักทางการเมือง เป็นอุปสรรคพัฒนาชีวิต ศูนย์ปฏิบัติการระดับจังหวัดพร้อมทำประโยชน์ ปชช.ทันที

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.61 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ เปิดเผยว่า การดำเนินโครงการกองทุนหมู่บ้านสานพลังประชารัฐในระยะที่ 3 ปี 2561 มีความก้าวหน้ามากขึ้น โดยกองทุนทั่วประเทศตื่นตัว จัดทำโครงการเป็นจำนวนมาก และเสนอตามขั้นตอนบ้างแล้ว โดย "ศูนย์ปฏิบัติการระดับจังหวัด" ซึ่งทำหน้าที่กลั่นกรองโครงการในพื้นที่ มีความพร้อมในระบบงานและกระบวนการกลั่นกรอง จึงอยากขอความร่วมมือ ประชาชนชาวกองทุนหมู่บ้าน เร่งส่งคำขอโครงการมาโดยเร็ว เพื่อให้การพิจารณาดำเนินการได้ทันทีและเป็นประโยชน์ต่อชาวกองทุน

อย่างไรก็ตาม สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ยังกล่าวด้วยว่า ขอย้ำไปถึงพี่น้องชาวกองทุนหมู่บ้านทุกคน ว่ากองทุนหมู่บ้านเป็นของพี่น้องประชาชนทุกคน ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง รัฐบาลปัจจุบันคิดเสมอว่ากองทุนหมู่บ้านเป็นกลไกสำคัญในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกมิติ โดยเฉพาะการลดภาระรายจ่าย ลดความเหลื่อมล้ำ ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

“ไม่ต้องการให้กับดักทางการเมืองมาเป็นอุปสรรคการพัฒนากองทุนหมู่บ้าน เพราะถ้าคิดการเมืองเป็นหลักการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจะไม่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง คนมีอำนาจจะไปคิดเรื่องคะแนนเสียง คะแนนนิยม แต่สิ่งที่พี่น้องชาวกองทุนได้รับตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาคือ การพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้เก่งขึ้น ดีขึ้น เป็นกองทุนที่มีเกียรติ และศักดิ์ศรี ก้าวข้ามเรื่องการเมือง และเป็นที่ยอมรับของสังคมเราเคยพูดคุยร่วมกันมานานหลายปีแล้วว่า เราจะช่วยกันทำให้กองทุนหมู่บ้านเป็นกองทุนคุณธรรมและในที่สุดสามารถเป็น Smart Fund ในปีที่เรามีอายุครบ 18 ปีทั้งคน , งาน , การบริหารจัดการ และธรรมาภิบาล มีความเป็นเลิศไปพร้อมพร้อมกัน” สุวพันธุ์ ระบุ

แชร์ข่าว :
Tags: