'เฉลิมเกียรติ' เอาจริงลุยปราบพนันบอลทุกรูปแบบ

14 มิถุนายน 2561
71

เปิดฉากฟุตบอลโลกวันแรก “เฉลิมเกียรติ” เอาจริงเข้มปราบพนันบอลทุกรูปแบบ แย้มตำรวจมีข้อมูลทั้งนครบาล-ปริมณฑล

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2561 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการดำเนินมาตรการป้องกันและปราบปราม การลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลโลก ช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่เริ่มเปิดฉากในคืนวันนี้ (14 มิ.ย.) ว่า ขณะนี้ตำรวจยังคงเดินหน้ามาตรการเข้มข้นในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนัน ทั้งในลักษณะการพนันออนไลน์ และการพนันรูปแบบอื่นๆ โดยได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ทั้งกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจภูธรภาคต่างๆ รวบรวมข้อมูลสืบสวนสวนจับกุม โดยเฉพาะข้อมูลทางโลกออนไลน์ หรือเว็บไซต์ต่างๆ ถ้าหากพิจารณาแล้วเข้าข่ายเล่นการพนันออนไลน์ก็จะมีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสั่งปิดเว็บไซต์ทันที

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวอีกว่า สำหรับคืนนี้เป็นคืนแรกในการแข่งขันฟุตบอลโลก ตนจะเดินทางลงพื้นที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อสังเกตการณ์ในวันแรก และวันต่อๆ ไป โดยจะทำการสุ่มตรวจในพื้นที่อื่นๆด้วย ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลอยู่ในมือแล้ว โดยเฉพาะพื้นที่นครบาลและปริมณฑล แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

รอง ผบ.ตร. กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้อยากจะขอเตือนไปยังผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อย่าให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ถ้าหากพบการกระทำความผิดก็ต้องถูกดำเนินคดี มีโทษจำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ผู้ปกครองยังจะมีความผิดด้วย

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง