ทดสอบแนวรับ 1710/1700 จุด

14 มิถุนายน 2561 | โดย บล.เคที ซีมิโก้
1,469

อ่อนตัวรับ

สรุปภาวะตลาดหุ้นไทยวานนี้

ตลาดหุ้นไทยปิดลบ โดยถูกกดดันจากการอ่อนตัวลงของหุ้นขนาดใหญ่ในกลุ่มพลังงานและสื่อสาร แต่ยังถือว่าสอดคล้องกับภูมิภาคที่หลายตลาดปรับตัวลง เช่นกัน นักลงทุนขายลดความเสี่ยงก่อนการประชุมเฟด และ ECB ส่วนตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่มีทิศทางอ่อนตัวลงต่อเนื่อง

คาดการณ์ตลาดหุ้นไทยวันนี้

คาดทิศทางดัชนีวันนี้ อ่อนตัวทดสอบแนวรับ 1710/1700 จุด แนวต้าน 1729/1748 จุด โดยคาดว่ายังถูกกดดันจากแรงขายของนักลงทุนต่างชาติ ขณะที่ผลการประชุมเฟดวานนี้ถือว่าเป็นไปตามที่ตลาดคาด ขณะที่การส่งสัญญาณปรับขึ้นดอกเบี้ยของเฟดอีก 2 ครั้งในปีนี้ อยู่ในความคาดการณ์ของตลาดเช่นกัน จึงไม่น่าเกิด panic sell แม้ว่า bond yield อายุ 10 ปี ของสหรัฐ มีโอกาสปรับขึ้นไปเหนือระดับ 3.00% ก็ตาม อย่างไรก็ดี การปรับขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ และการแข็งค่าของดอลลาร์ยังเป็นปัจจัยกดดันสินทรัพย์เสี่ยง โดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่ต่อเนื่อง โดยคาดตลาดหุ้นไทยยังมีโอกาสอ่อนตัวต่อเนื่องไปบริเวณแนวรับหลัก 1700/1680 จุด แต่คาดจะเห็นแรงรีบาวด์กลับบริเวณนี้

ประเด็นสำคัญวันนี้

1) +/- สหรัฐ: เฟดมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น 0.25% สู่ระดับ 1.75-2.00% ตามที่ตลาดการเงินคาดการณ์ไว้ นอกจากนี้ เฟดยังได้ส่งสัญญาณปรับ
ขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยตลาดคาดว่าจะปรับขึ้นในเดือน ก.ย. และ ธ.ค. (ดูรายละเอียดในเล่ม)

2) + ไทย: รฟท. เผยคาดว่าจะสามารถเปิดประมูลงานโยธารถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ได้ภายในไตรมาส 3/61 และจะสรุปผลการประมูลในช่วงต้นปี 62 งบลงทุนงานโยธาประมาณ 1 แสนล้านบาท

3) + น้ำมัน: ราคาน้ำมันดิบ WTI ปิดบวก 0.4% ปิดที่ 66.64 ดอลลาร์/บาร์เรล หลัง EIA เผยสต๊อคน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 4.1 ล้านบาร์เรล ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าสต๊อคน้ำมันดิบจะลดลงเพียง 2.7 ล้านบาร์เรล

4) จับตาการประชุม ECB ตลาดคาดคงดอกเบี้ยนโยบาย แต่อาจมีการส่งสัญญาณปรับลดวงเงิน QE

5) ฟุตบอลโลกเริ่มการแข่งขันในวันนี้ (คู่เปิดสนามรัสเซีย : ซาอุดิอาระเบีย)

กลยุทธ์

         รอซื้อเมื่ออ่อนตัว แนวรับ 1700/1680 จุด

หุ้นแนะนำ เก็งกำไรระยะสั้น (Trading Buy ทางเทคนิค )

         หุ้นมีข่าว/โมเมนตัมบวก ได้แก่ LPN TISCO

         หุ้นกลุ่มพลังงาน ได้แก่ PTT PTTEP หุ้นรับบอลโลก ได้แก่ TRUE AMARIN CPALL

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
เอกสารประกอบ:
Tags: