จัดเทศกาล 'โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018' คาดเงินสะพัดกว่า 30 ล้าน

13 มิถุนายน 2561
3,677

"โตโยต้า ทูโช" จัดเทศกาล "โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018" ตั้งเป้ายอดเข้าชม 80,000 คน คาดเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท พร้อมแถลงการบริหารจัดการสนามบินเซนได

กรุงเทพฯ 13 มิถุนายน 2561 : บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด ตอกย้ำผู้นำเทรดดิ้งเฮ้าส์รายใหญ่ในประเทศไทย เตรียมจัดงาน TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018” (โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018) เทศกาลสินค้าและอาหารจากประเทศญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ คาดยอดเงินสะพัด 30 ล้านบาท และพร้อมแถลงการบริหารจัดการสนามบินเซนได ธุรกิจล่าสุดของ โตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น และเป็นครั้งแรกที่รัฐบาลญี่ปุ่นให้ภาคเอกชนเข้ามาบริหารจัดการ

5_7

มร.คิโยโยชิ โอบะ  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด  เปิดเผยว่า “บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยครบ 61 ปี โดยแบ่งเป็นธุรกิจ Automotive 80 เปอร์เซ็นต์ เช่น วัตถุดิบและชิ้นส่วนรถยนต์ และธุรกิจ Non-Automotive 20 เปอร์เซ็นต์ เช่น รับผลิตชุดยูนิฟอร์มพนักงาน, โบรกเกอร์ประกันภัย-ประกันชีวิต, เม็ดพลาสติก, เคมีภัณฑ์, เหล็กแท่ง, อาหารทะเลแช่แข็ง สำหรับผลประกอบการรวมครึ่งปีแรก ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง พฤษภาคม 2561 เป็นที่น่าพอใจเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งโตขึ้น 4% ยอดขายรวมอยู่ที่ 32,541 ล้านบาท

2_16

โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อให้สอดคล้องกับบริษัทแม่จากญี่ปุ่น มุ่งขยายกลุ่มธุรกิจ Non-Automotive มากขึ้น โดยการเป็น Trading แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารและของใช้ในชีวิตประจำวันจากญี่ปุ่น กระจายเข้าสู่ช่องทางห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ยังเตรียมจัดงาน  TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018” (โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018) เทศกาลสินค้าและอาหารจากประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561  ณ ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ให้ดีขึ้นและตอกย้ำผู้นำเทรดดิ้งเฮ้าส์รายใหญ่ในประเทศไทยอีกด้วย

 3_10

ล่าสุด บริษัท โตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทแม่ได้รุกธุรกิจใหม่การบริหารจัดการสนามบิน “เซนได” ในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพของเมืองเซนไดที่เป็นเมืองเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว และเป็น 1 ใน 7 ของเมืองที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ภูมิภาคโทโฮคุ โดย โตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น ใช้งบลงทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นครั้งแรกของประเทศญี่ปุ่นที่ให้ภาคเอกชนเข้ามาบริหารจัดการสนามบิน ในสัญญา 30 ปี   โดยจับมือ 3 กลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่   ได้แก่   โตคิว กรุ๊ป, มาเอดะ คอนสตรัคชั่น   และ โตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น หวังรายได้ปีนี้จำนวน 57 ล้านเหรียญสหรัฐ   และปี  2562 จำนวน 63
ล้านเหรียญสหรัฐ”

 5_7

ด้าน มร.โทชิยูกิ อาเซโอะ  กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด ฝ่าย Global Parts &Logistics Management Department กล่าวเสริมว่า “สำหรับธุรกิจการบริหารสนามบินเซนได บริษัท โตโยต้า ทูโช คอร์ปอร์เรชั่น ได้เข้ามาบริหารจัดการช่วงเดือนกรกฎาคม 2559 ซึ่งเมืองเซนไดตั้งอยู่ในจังหวัดมิยางิ   เป็นเมืองสำคัญและเป็นเกตเวย์เชื่อมต่อจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคโทโฮคุ สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปีอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 300 กิโลเมตร การเดินทางไปเซนไดนั้นสามารถนั่งรถไฟชินกังเซนสายโทโฮะชุจากโตเกียว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที สำหรับสนามบินเซนไดมีเที่ยวบินขาเข้าและขาออกจากสนามบินในประเทศและระหว่างประเทศจำนวน  58 เที่ยวบินต่อวัน  มีสายการบินทั้งหมด 12 สายการบินที่ใช้บริการสนามบินนี้  มียอดนักเดินทางจากทั่วโลกจำนวน 3,438,961 คนต่อปี (จำนวน 9,422 คนต่อวัน) ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่ทันสมัย เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร จุดชมวิว ลานอเนกประสงค์สำหรับจัดกิจกรรม เป็นต้น”

6_6

ส่วน นางสาวอนุษฐา เชาว์วิศิษฐ ผู้จัดการฝ่ายวางแผนองค์กร บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) หัวเรือใหญ่ในการจัดงาน TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018” (โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018) เปิดเผยว่า “สำหรับการจัดงานปีที่แล้วประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากมีผู้เข้าชมกว่า 46,000 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัว โดยแบ่งเป็นคนไทย 80% คนต่างชาติ 20% ยอดเงินสะพัด 20 ล้านบาท ส่วนในปีนี้ได้ทุ่มงบ  20 ล้านบาทเพื่อจัดงานภายใต้ธีม Nice to meet you TOHOKU (ไนซ์ ทู มีท ยู โทโฮคุ) จำลองบรรยากาศเทศกาล เซนได ทานาบาตะ ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้มาทำความรู้จักเมือง เซนได เดสติเนชั่นแห่งใหม่มาแรงของภูมิภาคโทโฮคุ โดยหวังเจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัวคนรุ่นใหม่และชื่นชอบการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ตั้งเป้าผู้เข้าชมงานทั้ง 3 วัน (วันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561) จำนวน 80,000 คน ยอดเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท ภายในงาน โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018 แบ่งเป็นสินค้าประเภทอาหาร 40% และสินค้าไลฟ์สไตล์ 60%

7_6

โดยมีแบรนด์ดังคุณภาพจากญี่ปุ่นและสินค้าญี่ปุ่นที่ผลิตในประเทศไทยและส่งออกทั่วโลกมาร่วมออกบูธจำนวนกว่า 80 ร้านค้า  อาทิ  Kimukatsu (คิมุคัทสึ) แบรนด์ต้นตำรับหมูทอดสไตล์มิลฟิลคัทสึชื่อดังจากญี่ปุ่น, Nippon Tei (นิปปอน เต) สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม, 10Mois (ดีมัวส์) แบรนด์ผลิตภัณฑ์และของใช้สำหรับแม่และเด็ก,Nishikawa
(นิชิกาว่า)
แบรนด์ที่นอนสุขภาพ, Q-Pot แบรนด์เครื่องประดับจากญี่ปุ่น, Zojirushi (โซจิรูชิ) กระติกน้ำและภาชนะบรรจุอาหาร ระบบสุญญากาศเก็บความร้อน –เย็น ได้นาน ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของโซจิรูชิ  และ
Wa Theater (วะ เธียร์เตอร์) ผลไม้เกรดพรีเมี่ยม”  

เหล่าเจแปนนิสเลิฟเวอร์ห้ามพลาด!! เทศกาล “TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2018”
(โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 เวลา 10.00 – 21.00 น.ณ ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน รายละเอียดเพิ่มเติมhttps://www.facebook.com/ToyotsuJapanFestival

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง