ซิวสาวถือสลากฯปลอม ขอขึ้นเงินรางวัล

13 มิถุนายน 2561
5,703

รวบสาวหัวใส ตัดแปะตัวเลขบาร์โค้ดปลอมสลากกินแบ่งรัฐบาลเนียน ตระเวนขึ้นเงินรางวัล 2 - 4 หมื่นบาท เหยื่อหลงเชื่อจ่ายกว่า 100 ราย

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 61 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) แถลงการจับกุม นางบุญลอง ช่วยสนิท อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดครปฐม ที่ 808/2560 ลงวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ฐาน “ฉ้อโกงปลอมแปลงเอกสารสิทธิ์และใช้เอกสารสิทธิ์ปลอม”

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากมีผู้เสียหายร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน และมีการแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้าย ตำรวจจึงทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเป็นหญิงรายหนึ่งชื่อ นางบุญลอง ช่วยสนิท อายุ 38 ปี โดยมีพฤติการณ์นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม ตัดแปะแก้ไขตัวเลข แต่ทำอย่างแนบเนียน ก่อนจะตระเวนนำไปขึ้นเงินกับร้านค้าทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมกับใช้บัตรประชาชนปลอมเป็นหลักฐานยืนยันตัวตนกับทางร้าน ทำให้พิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงของคนร้ายได้ยาก เมื่อร้านค้านำสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับนั้นๆ ไปขึ้นเงินกับทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็จะถูกปฏิเสธการจ่ายเงินรางวัล เนื่องจากเป็นสลากฯ ปลอม ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนเรื่อยมาจนกระทั่งทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีมาอยู่ที่ห้องเช่าย่านมีนบุรี จึงได้ติดตามจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ขบวนการปลอมสลากกินรัฐบาลดังกล่าว มี “นายดำ” ไม่ทราบชื่อนามสกุล เป็นตัวการใหญ่ นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม โดยวิธีการจะตัดแปะหมายเลขและบาร์โค้ดในสลากกินแบ่งรัฐบาลรวม 2 จุด เพื่อตบตาทำให้แม่ค้าดูไม่ออกด้วยตาเปล่า หลงเชื่อและมอบเงินตามรางวัลให้ โดยจะได้เงินรายละ 2 - 4 หมื่นบาท ขณะนี้ทางตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผลจับกุม “นายดำ” และขบวนการมาดำเนินคดี

นางบุญลอง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับพวก 3 - 4 คน ก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2550 โดยมีผู้เสียหายกว่า 100 ราย ตกเป็นเหยื่อรายละ 2 - 4 หมื่นบาท โดยจะมี นายดำ อายุประมาณ 60 ปี ซึ่งรู้จักกันมาก่อนแต่ไม่สนิท นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมและบัตรประชาชนปลอมมามอบให้ย่านรังสิต ก่อนจะกระจายไปหลอกเหยื่อตามพื้นที่ที่ นายดำ เป็นผู้กำหนด โดยยอดสูงสุดเป็นเงิน 40,000 บาท จะได้ส่วนแบ่งจากนายดำ 14,000 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง