"น้องเลิฟ"คว้าแชมป์2เรซต่อเนื่องบิดเอ.พี.ฮอนด้าอะคาเดมี2018

10 มิถุนายน 2561
4,509

"น้องเลิฟ" ธีรเทพ ต้านชัง นักบิดรุ่นจิ๋ววัย 12 ขวบ ประเดิมเหมาแชมป์ 2 เรซต่อเนื่อง ในศึกปั้นเยาวชนดาวรุ่ง มุ่งสู่สนามระดับโลก "เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี"

     โครงการสร้างนักบิดเยาวชนไทยสู่การเป็นนักแข่งระดับโลก “เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2018” เข้าสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ของปี ดวลความเร็วกันที่สนาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรซซิ่ง สคูล แอนด์ โกคาร์ท จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9-10 มิถุนายนนี้ โดยถือเป็นสนามแรกของปีที่นักบิดเยาวชนหัวกะทิ 15 คน ของไทยจะต้องเริ่มเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปี แข่งขันกันทั้งสิ้น 2 เรซ เรซละ 15 รอบสนาม

กริดสตาร์ทในสนามนี้มี “น้องโฟกัส” ธีรไนย ทับทิม นักบิดเยาวชนวัย 12 ขวบ หมายเลข 4 เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย “น้องเลิฟ” ธีรเทพ ต้านชัง หมายเลข 9 ในกริดที่ 2 และ "น้องเอิร์ธ" ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 13  อยู่ในกริดที่ 3

    เกมดวลความเร็วในเรซแรกขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นไม่แพ้นักบิดอาชีพ โดยในรอบที่ 9 กรรมการต้องยุติการแข่งขันชั่วคราว หลังเกิดอุบัติเหตุในโค้งแรก จากจังหวะผิดพลาดของ น้องนนท์ ด.ช. รัชชานนท์ สีปัด หมายเลข 3 ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดายก่อนกลับมาแข่งขันกันใหม่จำนวน 6 รอบ

    ผลปรากฏว่าแชมป์ในเรซแรกของโครงการปั้นนักบิดเยาวชนสู่นักบิดระดับโลกตกเป็นของ “น้องเลิฟ” ธีรเทพ หมายเลข 9 ที่อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมขยับขึ้นนำและบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา  11 นาที 0.48 วินาที ตามด้วย “น้องโฟกัส” ธีรไนย ในอันดับที่ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “น้องเอิร์ธ” ธุรกิจ

    ส่วนเกมในเรซที่ 2 ยังคงเข้มข้นเช่นเคย เพราะนักบิดทั้ง 15 คน ต่างมีความมุ่งมั่นเพื่อทำตามความฝันอยากเป็นนักแข่งในรายการโมโตจีพี โดยกริดสตาร์ทจะยึดตามเรซแรกคือ “น้องโฟกัส” ธีรไนย เป็นเจ้าของโพล ขนาบข้างด้วย “น้องเลิฟ” ธีรเทพ และ "น้องเอิร์ธ" ธุรกิจ ในกริดที่ 2 และ 3

   ผลปรากฏว่า “น้องเลิฟ” ธีรเทพ วัย 12 ขวบ เจ้าของแชมป์เรซแรกยังคงทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวา ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 ชิงจังหวะขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก ก่อนจะบิดนำม้วนเดียวจบ ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้อีกครั้ง ด้วยเวลา  13 นาที 13.57 วินาที 

คลิปข่าว

  • 1/5
  • 2/5
  • 3/5
  • 4/5
  • 5/5
แชร์ข่าว :
Tags: