รวบแล้ว!! หนุ่มมาเลย์ เเก๊งลักทรัพย์ 12ล.

28 พฤษภาคม 2561
2,640

รวบแล้ว!! "หนุ่มมาเลย์" เเก๊งลักทรัพย์ 12ล.นักธุรกิจหมู่เกาะมาร์แชลล์ สอบพบทรัพย์สินยังอยู่ในไทย เร่งรวบรวมหลักฐานล่าตัวเพิ่ม รอออกหมายจับ อีก 2 คนร้าย

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา มีรายงานว่า ตำรวจชุดคลี่คลายคดีลักทรัพย์ 12 ล้าน ของชาวสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ ที่ปรึกษาธุรกิจบริษัทยักษ์ใหญ่ สามารถควบคุมตัวชายต้องสงสัย "ชาวมาเลเซีย" ไว้ได้แล้ว 1 ราย หลังสามารถระบุตัวคนร้ายได้จากภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งคนร้ายมีการวางแผนเป็นขบวนการมาก่อน โดยมี 1 ใน 3 คนสามารถหลบหนีไปได้

โดยกรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากมีคนร้ายร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ ของ "ชาวสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์" ซึ่งเป็นที่ปรึกษาธุรกิจบริษัทยักษ์ใหญ่ ภายในบ้านพัก เลขที่ 36/33 ม.ลาดพร้าว โครงการ 1 ซ.โยธินพัฒนา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ซึ่งได้ทรัพย์สินไป มูลค่า กว่า 12 ล้านบาท ซึ่ง "พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช" ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ( ผบช.น.) ยืนยันว่า ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายแล้ว 2 คน อยู่ระหว่างให้พนักงานสอบสวน ขอศาลออกหมายจับแล้ว เป็นการขอหมายจับโดยระบุชื่อตัวบุคคล 1 ราย และออกหมายจับตามภาพจากวงจรปิดอีก 1 ราย

ซึ่งคนร้ายมีการวางแผนเป็นขบวนการมา โดยมี 1 ใน 3 คน สามารถหลบหนีไปได้ โดยล่าสุด มีรายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ตำรวจชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวสามารถควบคุมตัว "ชายต้องสงสัย ชาวมาเลเซีย" ไว้ได้ 1 ราย ซึ่งชุดสืบสวนเชื่อว่าเป็น 1 ในผู้ร่วมขบวนการดังกล่าว ขณะกำลังจะเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ โดยสามารถควบคุมตัวไว้ได้ที่สนามบินดอนเมือง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จึงนำตัวไปสอบสวน จนทราบว่าทรัพย์สินที่มีมูลค่ามหาศาล ยังอยู่ในประเทศไทย อย่างไรก็ตามอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมของตำรวจเพื่อขอออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: