ชายชุดดำพรึ่บ 'เซนต์คาเบรียล' เปิดเทอมวันแรกส่อวุ่น ปมผอ.ถูกไล่ยังอยู่

21 พฤษภาคม 2561
13,153

เปิดเทอมวันแรกส่อวุ่น "โรงเรียนเซนต์คาเบรียล" เหตุผอ.ถูกขับไล่ยังอยู่-ไม่ลาออก เผยกลุ่มชายชุดดำพรึ่บ ด้านผู้ปกครองแต่งชุดดำพร้อมรวมตัว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียลเปิดเทอมเป็นวันแรก ซึ่งเมื่อตอนปิดเทอมก็มีเหตุการณ์ประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนเกิดขึ้น แต่ปรากฏว่าผู้อำนวยการคนดังกล่าวกลับมาทำงานตามเดิม ทั้งๆที่เคยบอกจะลาออก ขณะเดียวกันโดยรอบโรงเรียนเซนต์คาเบรียล มีชายชุดดำราวๆ 10 คน ได้ดูแลความสงบ ด้านผู้ปกครองแต่งชุดดำพร้อมรวมตัว บางคนถือกุหลาบเตรียมมอบให้คณะผู้บริหารชุดใหม่

ทั้งนี้ จากกรณีการรวมตัวของผู้ปกครองศิษย์เก่านักเรียนและบุคลากร ขับไล่ผู้อำนวยการ ภราดรวินัย วิริยวิทยาวงศ์ เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา วันนี้โรงเรียนเปิดภาคเรียนเป็นวันแรก บริเวณหน้าประตูโรงเรียน มีชายสวมใส่ชุดดำราว 10 คน จากการสอบถามชายกลุ่มนี้ ได้คำตอบว่า เป็นผู้ดูแลความสงบที่ทางมูลนิธิเซ็นคาเบรียลส่งมา หากมีเหตุการณ์ความวุ่นวายเกิดขึ้น ก็พร้อมที่จะเข้าระงับเหตุทันที และยังบอกอีกว่า จะดูแลความปลอดภัยเช่นนี้ทุกวันตลอดปีการศึกษา นอกจากนี้ ภายในโรงเรียนยังมีผู้ปกครองบางส่วนสวมใส่เสื้อสีดำ และถือดอกกุหลาบ เพื่อนมอบเป็นกำลังใจให้กับคณะผู้บริหารชุดใหม่

ผู้สื่อข่าวได้มีการสอบถามผู้ปกครองถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ปกครองท่านหนึ่งบอกว่า ตั้งแต่รู้จักโรงเรียนนี้มา ไม่เคยมีกาดมาควบคุมดูแลเช่นนี้ ไม่เหมือนโรงเรียนเลย และไม่รู้ว่าโรงเรียนบริหารจัดการอย่างไร เพราะตอนนี้ชื่อผู้อำนวยการยังเป็นผู้อำนวยการคนเดิมที่พวกเราขับไล่ แต่เป็นคณะใหม่เข้ามาบริหารโรงเรียน ระบบทุกอย่างถูกเปลี่ยน ปกติในช่วงปิดภาคเรียนนักเรียนจะรู้ว่าใครเป็นคุณครูที่ปรึกษา แต่ครั้งนี้เพิ่งทราบเมื่อ 2 วันที่แล้ว นอกจากนี้ผู้ปกครองยังบอกอีกว่า ปกติแล้วผู้ปกครองส่วนใหญ่ที่มาส่งบุตรหลานก็จะจะไม่เข้ามาภายในโรงเรียน แต่วันนี้เหมือนผู้ปกครองรู้ว่าจะต้องมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ถ้าหากมีการรวมตัวคาดว่าผู้ปกครองก็พร้อมที่จะรวมตัวกันทันที จำนวนการ์ดที่มีอยู่ก็คงเอาไม่อยู่

ส่วนครูบางคนก็บอกว่า ตั้งแต่ก่อตั้งโรงเรียนมา 98-99 ปี ไม่เคยมีชายชุดดำมาควบคุมโรงเรียนแบบนี้ วันนี้เกิดอะไรขึ้นกับเซ็นต์คาเบรียล และจากการนั่งสังเกตการณ์ตลอดช่วงเช้า ผู้อำนวยการคนเดิมยังไม่ปรากฏตัว แต่ทางผู้ปกครองบอกว่า ยังอยู่ในโรงเรียน เพราะมีห้องพักอยู่ที่นี่ รถประจำตำแหน่งก็ยังจอดอยู่ในโรงเรียน และชื่อของเขาในเอกสารวิชาการยังอยู่ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง