'ประวิตร' ยันหนุน 'ประยุทธ์' ทำหน้าที่ต่อ

15 พฤษภาคม 2561
848

“ประวิตร” ยันหนุน “ประยุทธ์” แต่ไม่รับปากลงเรือแป๊ะต่อหรือไม่ ระบุแก่แล้ว ยัน ลต. ก.พ.62 เหมือนเดิม ไม่มีปัจจัยเลื่อนอีก

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. เวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีนิด้าโพลเผยผลสำรวจว่าประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้งว่า ยอมรับว่า 4 ปีที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ทำผลงานดี แต่ต้องถามนายกฯด้วยว่าว่าอยากเป็นต่อหรือไม่ สำหรับตนพร้อมสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์อยู่แล้ว แต่ไม่ได้บอกว่าตนจะทำงานด้วยเพราะอายุมาก 70 ปีกว่าแล้ว แก่แล้ว ไม่แข็งแรง

เมื่อถามว่าในที่ประชุมครม.ได้มีการพูดคุยถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่มีคนออกมาคัดค้านรัฐบาลในขณะนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่ได้คัดค้านอะไร กลุ่มที่อยากเลือกตั้งก็มีกลุ่มอยู่แล้ว และตนไม่เคยบอกว่าคนกว่า 70 ล้านคนไม่อยากเลือกตั้ง แต่บอกว่า 70 ล้านคนเขาเข้าใจโรดแม็พ เพราะคนอยากเลือกตั้งกันทั้งนั้น แต่โรดแม็พบอกให้มีเลือกตั้งในเดือน ก.พ.62 ซึ่งรัฐบาลประกาศชัดเจนและต้องมีการเลือกตั้งอยู่แล้ว และยืนยันจะไม่มีปัจจัยใดทำให้การเลือกตั้งเปลี่ยนไปเพราะสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ก็ยืนยันแล้วว่าจะทำกฎหมายเลือกตั้งให้ทันตามโรดแม็พ ส่วนการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.นั้นทางฝ่ายความมั่นคงก็ต้องดูแลความสงบเรียบร้อยตามปกติ ส่วนเรื่องมือที่ 3 ก็อยากให้สื่อไปถามกลุ่มคนอยากเลือกตั้งกลับว่ามีหรือไม่ หากเขากังวล ตนก็กังวล แบบนั้นแสดงว่าไม่มี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง